วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2564

คูมันยิ้มหวาน!ลาปอร์ต้ายันไม่มีแผนเปลี่ยนกุนซือ

 


โจน ลาปอร์ต้า กุนซือ บาร์เซโลน่า คอนเฟิร์มแล้ว โรนัลด์ คูมัน จะยังได้อยู่คุมทีมต่อ พร้อมอ้อนแฟนๆ ช่วยให้กำลังใจเขาด้วย 

    
โจน ลาปอร์ต้า ประธาน บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ลา ลีกา สเปน ยืนยันว่า ตนยังคงเชื่อมั่นในฝีมือของ โรนัลด์ คูมัน เฮดโค้ชชาวดัตช์ และไม่มีแผนการที่จะเปลี่ยนตัวกุนซือตอนนี้

คูมัน ต้องทำงานอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนัก หลังจากที่ บาร์เซโลน่า ออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ด้วยผลงานน่าผิดหวัง โดยเฉพาะในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่แพ้รวดทั้ง 2 นัด จนรั้งอันดับสุดท้ายของกลุ่ม อี

บรรดาสื่อแดนกระทิงดุคาดการณ์ว่า ลาปอร์ต้า อาจจะมีการปลด คูมัน พ้นตำแหน่งเร็วๆ นี้ แต่ล่าสุด ปธ. บาร์เซโลน่า คอนเฟิร์มว่า กุนซือวัย 58 ปี ยังคงได้รับโอกาสให้ทำงานต่อไป

"คูมัน จะได้อยู่ต่อ เขาจะเป็นโค้ชที่นี่เหมือนเดิม ไม่ว่าผลการแข่งขันคืนนี้ (เยือน แอตเลติโก มาดริด) จะออกมาเป็นอย่างไร เขาคือตำนานของ บาร์เซโลน่า ผมรู้สึกชื่นชมเขาที่กล้าตอบรับงานคุมทีมในช่วงเวลาที่ยากลำบากของสโมสร"

"ผมได้พูดคุยกับเขาโดยตรงเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน และผมตัดสินใจให้เขาอยู่ต่อ โรนัลด์ รัก บาร์เซโลน่า เขาเชื่อมั่นในทีมชุดนี้ ผมมั่นใจว่า เขาสามารถพลิกสถานการณ์ได้ ความสัมพันธ์ระหว่างเราก็ยอดเยี่ยม ผมอยากให้แฟนๆ ช่วยให้กำลังใจเขา เพราะ คูมัน ก็เป็นชาวกูเล่เหมือนกัน"ลาปอร์ต้า วัย 59 ปี กล่าว
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น