วันเสาร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2564

คาร์ราเกอร์รับหวั่นอนาคตลิเวอร์พูลหากคล็อปป์ลาทีม

 


เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตปราการหลังคนดังของ ลิเวอร์พูล ก้มหน้ารับ ทุกวันนี้กลัวอยู่ตลอดว่าอนาคตของ "หงส์แดง" อาจจะดูไม่ดีเหมือนเก่าหาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ได้อยู่กับทีมอีกต่อไป โดยเชื่อว่า คล็อปป์ คือคนที่มีอิทธิพลกับความสำเร็จในช่วงที่ผ่านมาของทีมมากที่สุด

   
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตยอดกองหลังของ ลิเวอร์พูล สโมสรชั้นนำของเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าตนกังวลอยู่เสมอว่า "หงส์แดง" จะยังสานต่อความสำเร็จได้หรือไม่ ถ้าถึงเวลาที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ได้เป็นกุนซือของทีมอีกต่อไป

หลังจากที่ คล็อปป์ เข้ามากุมบังเหียน ลิเวอร์พูล เมื่อช่วเดือนตุลาคม ปี 2015 แล้วนั้น เขาก็พัฒนาทีมได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้ทีมได้ทั้งแชมป์ พรีเมียร์ลีก กับ แชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างละ 1 สมัย รวมถึงทำให้ "หงส์แดง" อยู่ในกลุ่มหัวแถวของตารางคะแนนได้อย่างต่อเนื่องในพักหลัง อย่างไรก็ตาม เขาก็แสดงท่าทีว่าอาจจะบอกลาทีมหากถึงเวลาที่สัญญาหมดลงในช่วงซัมเมอร์ ปี 2024 เช่นกัน

คาร์ราเกอร์ กล่าวผ่านคอลัมน์ของตัวเองใน เดอะ เทเลกราฟ สื่อชื่อก้องของเมืองผู้ดีว่า "ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในสโมสรที่มีผลงานดีที่สุดอย่างต่อเนื่องของโลกฟุตบอล แต่ผมน่ะกลัวมาโดยตลอด ผมสงสัยว่าพวกเขาจะเอาชนะระบบเพื่อมีลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อีกนานแค่ไหน ?"

"จากการที่ ไมเคื่ล เอ็ดเวิร์ดส์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของทีมยังไม่ขยายสัญญาที่จะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้ และการที่มันมีโอกาสน้อยพอตัวที่ คล็อปป์ จะอยู่กับทีมหลังผ่านช่วงซัมเมอร์ของปี 2024 ไปแล้วน่ะ มันก็ทำให้แฟนบอลหลายคนสงสัยว่าความสำเร็จที่ ลิเวอร์พูล ทำได้มันเป็นเพราะโมเดลทางธุรกิจที่ดีหรือเป็นเพราะฝีมือส่วนตัวของบางคน มันทำให้พวกเขาตั้งคำถามว่ามันเป็นเพราะความยอดเยี่ยมส่วนตัวมากกว่าการมีแผนงานอันยอดเยี่ยมรึเปล่า"

"ความเชื่อของผมก็คือสิ่งที่มีผลกระทบกับความสำเร็จของ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมามากที่สุดน่ะก็คือ คล็อปป์ แน่นอนว่ามันมีคนที่เก่งๆ ที่คอยทำงานร่วมกับเขาด้วย ขณะเดียวกันมันก็มีการให้เครดิตกับเจ้าของทีมอย่าง จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี่ ที่เอาคนเก่งๆ มาทำงานเพื่อให้ทำตามแผนของเขา แต่ผมกล้าพูดเลยว่ามันไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนหรอกที่จะทำเหมือนอย่างที่ คล็อปป์ ทำกับที่ แอนฟิลด์ ได้ เขาทำให้สโมสรทำผลงานได้ดีกว่าสภาพการเงินของสโมสรอย่างต่อเนื่อง"

"ถ้าเกิด เอ็ดเวิร์ดส์ ไม่ต่อสัญญาแล้วน่ะ เอฟเอสจี จะยังคงมีความเชื่อมั่นในแผนงานของพวกเขามากแค่ไหนกัน ดังนั้นคุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนบอลหลายคนถึงกลัวว่ามันไม่มีใครที่จะแทนที่ คล็อปป์ ได้ และพวกเขาอาจจะถึงขั้นกลัวด้วยซ้ำว่ามันจะไม่มีใครแทนที่ เอ็ดเวิร์ดส์ ได้"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น