วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2564

แฟนบอลโต้เดือดหลังวีเออาร์พลิกกลับแมนซิตี้รอดจุดโทษ,ใบแดง

 


โลกโซเชี่ยลเดือดสุดๆ เมื่อเหล่าแฟนบอลต่างโต้เถียงจากการที่ แมนฯ ซิตี้ รอดพ้นการเสียจุดโทษ และใบแดง ในเกมเปิดบ้านเสมอกับ เซาธ์แฮมป์ตัน โดยทาง แกรี่ ลินิเกอร์ กูรูคนดังก็สงสัยในเรื่องนี้ แต่ก็มีอีกฝั่งที่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนคำตัดสิน

    
เกมที่ เอติฮัด สเตเดี้ม กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที เมื่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รอดพ้นจากการเสียจุดโทษ และใบแดง เมื่อวีเออาร์ ช่วยให้ผู้ตัดสินกลับคำตัดสินในจังหวะที่ ไคล์ วอล์คเกอร์ เข้าสกัดบอลจาก อดัม อาร์สตรอง

จังหวะดังกล่าว เดิมที โจนาธาน มอส ผู้ตัดสินชี้เป็นลูกจุดโทษ พร้อมกับควักใบแดงให้แก่ วอล์คเกอร์ หลังจากทีมแบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ ตามไปปะทะกับ อาร์มสตรอง ในกรอบเขตโทษ จากการที่ตัวเองจ่ายบอลไปติด เนธาน เร้ดมอนด์ แล้วพยายามกลับมาแก้ไขจังหวะผิดพลาด


อย่างไรก็ตาม วอล์คเกอร์ ยังคงอยู่ในสนามแล้วถกเถียงกับ มอส เกี่ยวกับการตัดสินนี้ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเข้าไปดูภาพช้าจาก วีเออาร์ ข้างสนาม แล้วสุดท้ายก็กลับคำตัดสิน ยกเลิกใบแดง และไม่ให้เป็นลูกฟาวล์แต่อย่างใด

จากเรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดการคำถามถึงคำตัดสิน โดยทาง แกรี่ ลินิเกอร์ กูรูคนดังกล่าวผ่านสื่อโซเชียล ส่วนตัวว่า "เป็นการพลิกกลับที่ไม่ปกติโดย วีเออาร์ วอล์คเกอร์ ทำเสียจุดโทษ และได้ใบแดง"

ขณะเดียวกัน ความเห็นอื่น ๆ ต่างตั้งข้อสงสัยโดยโจมตีในเรื่องการใช้ วีเออาร์ ว่าเป็นเรื่องน่าอับอายจนทำให้ เซาธ์แฮมป์ตัน โดนปล้นแต้มในเกมนี้

"ผมไม่เคยเห็นจุดโทษลูกไหนที่สมควรไปรับการเป็นจุดโทษมากกว่าจังหวะที่ ไคล์ วอล์คเกอร์ ฟาวล์แบบนี้ซะอีก..ประเด็น วีเออาร์ ที่ว่าไม่ใช่การฟาวล์ และใบแดง มันคือยังไงกัน" ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งกล่าว

ถึงกระนั้น ผู้ใช้แอคเคาท์รายอื่น ๆ ก็มีความเห็นในทางตรงกันข้าม โดยบอกว่า วีเออาร์ ตัดสินใจอย่างถูกต้องแล้ว "คำตัดสินที่ถูกต้องจาก วีเออาร์ ในเกม แมนซิตี้-เซาธ์ฯ มันไม่ใช่จังหวะฟาวล์ของ วอล์คเกอร์ มันจะเลวร้ายกว่านี้หากยังยืนยันว่าเป็นจุดโทษ และใบแดง"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น