วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564

อำลาสนามแล้ว! 3 เกร็ดน่าสนใจของ ซามีร์ นาสรี่

 


หลังจากที่เล่นฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่ปี 2004 ซามีร์ นาสรี่ แนวรุกชาวฝรั่งเศสก็ตัดสินใจที่จะเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพเป็นที่เรียบร้อย โดยเขาหันหลังให้กับสนามหญ้าในตอนที่มีอายุ 34 ปี ซึ่งบางคนมองว่าเป็นช่วงวัยที่เหมาะสมสำหรับการแขวนสตั๊ดแล้ว แต่บางคนก็มองว่ามันเร็วเกินไปเหมือนกันเพราะนักเตะส่วนหนึ่งก็ยังสามารถเล่นฟุตบอลอาชีพได้แม้ว่าจะอายุมากกว่าเขา


นาสรี่ มีทั้งช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสุขและความทุกข์ตลอดอาชีพการค้าแข้งของเขา ไม่ว่าจะเป็นการโดนเปรียบเทียบกับ ซีเนดีน ซีดาน ตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก, การได้แชมป์หลายรายการไปครอง, การที่เคยมีข่าวว่าคบกับคนดังในวงการบันเทิงอย่าง ลินด์ซี่ย์ โลแฮน และการโดนแบนยาวเพราะถูกกล่าวหาว่าใช้สารกระตุ้น เรียกได้ว่าเขามีชีวิตที่เต็มไปด้วยสีสันมากพอตัว ซึ่งวันนี้เรามีเกร็ด 3 อย่างเกี่ยวกับ นาสรี่ มานำเสนอนิดหน่อย

- เคยเปลี่ยนนามสกุล
หากคุณเคยคิดที่จะหาเรื่องราวในสมัยเด็กของ ซามีร์ นาสรี่ แต่ไปเจอการพูดถึงคนที่ชื่อ ซามีร์ เบน ซาอิด แทนแล้วล่ะก็ โปรดอย่าแปลกใจหรือคิดว่าเป็นคนละคนกัน เพราะนามสกุล เบน ซาอิด เป็นนามสกุลที่อดีตแข้งชาวฝรั่งเศสเคยใช้ในสมัยที่เขายังเป็นเพียงเด็กอยู่ โดยที่ เบน ซาอิด เป็นนามสกุลของคุณแม่ของเขา ส่วน นาสรี่ คือนามสกุลของผู้เป็นพ่อทั้งนี้ อดีตแข้งเลือดน้ำหอมมาเปลี่ยนนามสกุลตอนที่เขาถูกเรียกตัวติดทีมชาติวฝรั่งเศส รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี โดยไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขาเปลี่ยนมาใช้นามสกุลนี้ทำไม แต่นั่นก็กลายเป็นนามสกุลของเขามาจวบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งคุณพ่อของเขานั้นเคยเป็นคนขับรถบัส แต่แล้วก็ผันตัวมาเป็นเอเยนต์ให้กับ นาสรี่ ในเวลาต่อมา

- ฉายแววเด่นเร็ว
ตอนอายุ 7 ขวบ นาสรี่ เคยเล่นให้ทีมฟุตบอลของเด็กที่ชื่อว่า เปนส์ มิฮาบู ในตอนที่มีอายุ 7 ขวบ ซึ่งฝีเท้าของเขาก็โดดเด่นมากๆ จนคนพูดชมเขาอย่างหนาหู และข่าวคราวเรื่องฝีเท้าของเขาก็ไปเข้าหูของ เฟร็ดดี้ อาสโซแล็ง แมวมองของ โอลิมปิก มาร์กเซย ในตอนนั้น ทำให้ อาสโซแล็ง มาดูฟอร์มของเขาด้วยตาตัวเองหลังจากได้เห็นฝีเท้าของ นาสรี่ แล้วนั้น อาสโซแล็ง ก็ชักชวน นาสรี่ ไปร่วมเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับเยาวชนกับเขาที่ประเทศอิตาลีทันที หลังจากตอนนั้น อาสโซแล็ง กำลังรวบรวมแข้งวัยเด็กไปเล่นรายการนั้นอยู่ โดยที่ในทัวร์นาเมนท์นั้นทีมของ อาสโซแล็ง ต้องดวลกับทีมจากอะคาเดมี่ของ เอซี มิลาน และ ยูเวนตุส ด้วย

นาสรี่ ตอบรับคำเชิญนั้น และเขาก็เล่นได้โดดเด่นมากๆ ในทัวร์นาเมนท์ดังกล่าวจนถึงขั้นที่แมวมองของ มิลาน พูดกับ อาสโซแล็ง แบบเล่นๆ เลยว่า "เด็กคนนั้นต้องอยู่ที่นี่ต่อนะ ส่วนคุณน่ะปล่อยเขาแล้วกลับไปเถอะ" สุดท้ายแล้วทีมงานของ มาร์กเซย ก็เข้าเจรจากับคุณพ่อของ นาสรี่ ทันทีที่กลับถึงฝรั่งเศส ก่อนที่จะมีการทำสัญญาให้ นาสรี่ เข้าศูนย์ฝึกของ มาร์กเซย อย่างเป็นทางการ

- อดีตแฟนรักมากจนเกือบงานเข้า
นาสรี่ ถือเป็นคนที่มีข่าวคราวเรื่องความรักบ่อยมากๆ หนึ่งในคนที่เคยเป็นแฟนของเขาคือ อนาร่า อตาเนส นางแบบชาวอังกฤษที่กามเทพชักนำให้ทั้งคู่มาพบรักกันในตอนที่ นาสรี่ กำลังเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยที่ อตาเนส รัก นาสรี่ เป็นอย่างมาก และมากจนเกือบจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตด้วยเรื่องของเรื่องก็คือในตอนที่ ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ ไม่เรียก นาสรี่ ติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 นั้น อตาเนส โมโหมากๆ จนถึงขั้นออกมาด่า เดส์ชองส์ ผ่านทาง ทวิตเตอร์ เลยว่า "ไอ้กุนซือห่วยแตก" แถมเธอยังบอกว่า "ช่างหัว ฝรั่งเศส มัน ช่างหัว เดส์ชองส์ ด้วย! หมอนั่นเป็นกุนซือที่ห่วยแตกจริงๆ"

แน่นอนว่า เดส์ชองส์ และสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสไม่ยอมอยู่นิ่งเฉย พวกเขาขู่ที่จะดำเนินคดีกับ อตาเนส ส่งผลให้ในเวลาต่อมาเธอต้องออกโรงขอโทษยกใหญ่ และสุดท้ายเธอกับ นาสรี่ ก็ต้องเลิกรากัน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น