วันจันทร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2564

เล่น 10 นาที มิโตมะ เกิดเลย สื่อเบลเยี่ยมชมแบบนี้เลย

 


ดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการฟุตบอลญี่ปุ่นอย่าง คาโอรุ มิโตมะ แข้งริมเส้นด้านเกมรุกกราบซ้ายวัย 24 ปี ที่เพิ่งเซ็นสัญญาร่วมทีมไบรท์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ช่วงตลาดซื้อ-ขายที่ผ่านมา ในการเปิดตัวในยุโรปนักเตะเองยังไม่สามารถลงเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เนื่องจากติดปัญหาเรื่องเวิร์คเพอร์มิต จึงถูกส่งไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลลีกของเบลเยียมก่อนในช่วงแรกกับสโมสร แซงต์-ชิลลัวส์

   
โดยเมื่อวันที่ 12 ก.ย.64 ที่ผ่านมา แข้งจอมพลิ้วของทีมชาติญี่ปุ่นชุด อลป.2020 ได้โอกาสประเดิมสนามในลีกยุโรปเกมแรกของชีวิตถูกส่งลงไปเล่นในฐานะตัวสำรอง ช่วงท้ายเกมประมาณ 10 นาที ในนัดที่พาทีมบุกเสมอ เกงค์ 1-1 หลังผ่านการฟื้นฟูสภาพร่างกายมาระยะหนึ่งในการลุยยุโรป ซึ่ง การลงสนามของ คาโอรุ มิโตมะ ในช่วง 10 นาที ที่ลงไปเล่นได้แสดงพิษสงชั้นเชิงฟุตบอลมากมาย จนสื่อเบลเยียมอย่าง SPORZA ชื่นชมว่า นี่คือ 10 นาทีของการเปิดตัวที่ยอดเยี่ยมมีการเลี้ยงบอลที่ไหลลื่นราวกับปลาไหล ที่สำคัญเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ทีมได้ประตูตีเสมอในช่วงท้ายเกม ถือว่าเป็นแมตซ์เปิดตัวที่ดีแม้ว่าจะมีเวลาในสนามเพียง 10 นาที

สำหรับ คาโอรุ มิโตมะ แข้งวัย 24 ปี ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดโอลิมปิก 2020 ย้ายจากคาวาซากิ ฟรอนตาเล เซ็นสัญญากับไบรท์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยสัญญา 4 ปี ซึ่งสื่อของอังกฤษออกมาเปิดเผยว่า มิโตมะ จะรับอยู่ที่ 15 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 692.5 ล้านบาท ในระยะสัญญา แม้ว่าช่วงแรกจะถูกปล่อยตัวให้กับแซงต์-ชิลลัวส์ ในเบลเยียมใช้งานก่อนก็ตามเนื่องจากติดปัญหาเรื่องเวิร์คเพอร์มิตในการลงเล่นพรีเมียร์ลีก
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น