วันอังคารที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2564

เมินคำสั่งศาล!ยูฟ่าไม่ยกเลิกบทลงโทษทีมคิดจัดซูเปอร์ลีก


 เดอะ ไทม์ส สื่อของอังกฤษ ระบุ ยูฟ่า ไม่คิดทำตามคำสั่งศาลของสเปนที่บอกให้พวกเขายกเลิกบทลงโทษกับเหล่าทีมที่เคยคิดจัด ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก โดยมั่นใจด้วยว่าถ้าต้องสู้คดีกันจริงๆ พวกเขาก็จะเป็นฝ่ายชนะ


สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ปฏิเสธที่จะทำตามคำสั่งของศาลในประเทศสเปน หลังจากอีกฝ่ายต้องการให้พวกเขายกเลิกบทลงโทษที่เคยตั้งกับเหล่าสโมสรที่คิดจะแยกตัวไปก่อตั้งศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ตามรายงานของ เดอะ ไทม์ส สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ

เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาเกิดข่าวใหญ่ในโลกลูกหนังเมื่อ 12 ทีมดังของทวีปยุโรปประกาศว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะแยกตัวจากรายการระดับทวีปของ ยูฟ่า อย่างเช่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก เพื่อไปตั้งรายการใหม่กันเอง โดยเป็นที่เชื่อกันว่าพวกเขาทำอย่างนั้นเพราะไม่พอใจกับส่วนแบ่งที่ได้รับจาก ยูฟ่า และแนวทางการทำงานขององค์กรลูกหนังยุโรปในช่วงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวถูกคัดค้านจากแฟนบอลส่วนใหญ่จนถึงขั้นมีการประท้วงกันอย่างรุนแรง และทำให้มีถึง 9 ทีมที่ตัดสินใจถอนตัวจากโปรเจ็กต์นั้น โดยยังเหลือเพียง ยูเวนตุส, บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด ที่ยืนกรานว่าจะเดินหน้าในโครงการที่ว่าต่อไป

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ยูฟ่า ก็มีคำสั่งลงโทษทีมที่เคยคิดจะไปจัดรายการใหม่มาแข่งกับพวกเขาเหมือนกัน ซึ่งที่จริงก่อนหน้านี้ มานูเอล รูอิซ ผู้พิพากษาของสเปนมีคำสั่งให้ ยูฟ่า ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการถอนบทลงโทษผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเขา ไม่อย่างนั้น ยูฟ่า อาจจะโดนปรับเงิน หรืออาจตถูกตั้งข้อหาได้เลย

ถึงกระนั้น เดอะ ไทม์ส ก็บอกว่า ยูฟ่า ไม่คิดที่จะยอมทำตามคำสั่งดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะพวกเขาเชื่อว่าบทลงโทษที่ออกมามันยุติธรรมแล้ว แถมมั่นใจด้วยว่าถ้าต้องสู้คดีในศาลยุติธรรมของทวีปยุโรปกันจริงๆ พวกเขาจะเป็นฝ่ายชนะ โดยเดิมที ยูฟ่า ก็มีสถานะที่ได้เปรียบในระดับหนึ่งตั้งแต่แรก เพราะสำนักงานของพวกเขาตั้งอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นั่นหมายความว่าพวกเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป (อียู) ดังนั้นพ
วกเขาเลยไม่จำเป็นต้องทำตามคำสั่งศาลจากสเปนนั่นเอง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น