วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2564

เผยลิเวอร์พูลได้ส่วนแบ่งค่าตัวอิงส์เท่าไหร่


 สื่ออังกฤษเผยตัวเลขที่ ลิเวอร์พูล ได้ส่วนแบ่งค่าตัวจากการที่ เซาธ์แฮมป์ตัน ขาย แดนนี่ อิงส์ ให้แก่ แอสตัน วิลล่า ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ โดยข้อตกลงนี้ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้อำนวยการกีฬา "หงส์แดง" ใส่เข้าไปตอนที่ขาย อิงส์ ให้กับ "ทีมนักบุญ"

    
ลิเวอร์พูล เอ็คโค่ สื่อท้องถิ่น รวมถึง เจมส์ เพียร์ซ เหยี่ยวข่าวจาก ดิ แอธเลติก เผยว่า ลิเวอร์พูล ได้รับส่วนแบ่งจากค่าตัวที่ เซาธ์แฮมป์ตัน ขาย แดนนี่ อิงส์ กองหน้าดีกรีทีมชาติอังกฤษ เพียงแค่ 2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 92 ล้านบาทเท่านั้น ไม่ใช่ 6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 276 ล้านบาท ตามที่เข้าใจในตอนแรก

"หงส์แดง" ขาย อิงส์ ให้ เซาธ์แฮมป์ตัน ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 920 ล้านบาท เมื่อปี 2018 โดย ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ผอ.กีฬา "หงส์แดง" ใส่เงื่อนไขว่า ลิเวอร์พูล จะได้ส่วนแบ่งค่าตัวจากการขายครั้งต่อไปของศูนย์หน้ารายนี้ 20% และเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา แอสตัน วิลล่า แถลงการณ์ยืนยันว่า ได้คว้าตัว อิงส์ จาก "เดอะ เซนต์ส" ด้วยสัญญา 3 ปี ซึ่งคาดการณ์กันว่าค่าตัวของ อิงส์ อยู่ที่ 30 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,380 ล้านบาท และจากตัวเลขดังกล่าวจะทำให้ ลิเวอร์พูล จะได้ส่วนแบ่ง 6 ล้านปอนด์ จากเงื่อนไขดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เพียร์ซ คนข่าวสายหงส์แดง รวมถึง เอ็คโค่ ยืนยันภายหลังว่า ลิเวอร์พูล จะได้ส่วนแบ่งครั้งนี้ในจำนวนเปอร์เซ็นต์ที่ เซาธ์แฮมป์ตัน ได้กำไรจากการขาย อิงส์ นั่นคือ 10 ล้านปอนด์ เท่ากับว่า "หงส์แดง" จะได้ 20 เปอร์เซ็นต์จาก 10 ล้านปอนด์ นั่นก็คือตัวเลข 2 ล้านปอนด์เท่านั้น
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น