วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564

ปธ.บาร์ซ่าแถลงเหตุผลชัดเจนไม่ได้ต่อสัญญาเมสซี่


 ปธ.บาร์ซ่า รับสุดเศร้า ลิโอเนล เมสซี่ ต้องอำลา คัมป์ นู เพราะสโมสรไม่สามารถขัดกฎ ลา ลีกา แม้นักเตะอยากอยู่ต่อก็ตาม

  
โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน จัดงานแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ถึงเรื่อง ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ไม่ได้ต่อสัญญากับทีม โดยชี้แจงว่า นักเตะต้องการอยู่กับทีมต่อ แต่เป็นเพราะกฎของลีกทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนได้

บาร์ซ่า ประกาศเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า เมสซี่ วัย 34 ปี ไม่ได้อยู่กับสโมสรต่อ เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเงินและโครงสร้างตามกฏระเบียบของลีกสเปน หลังจากที่ตอนแรกคาดกันว่า น่าจะต่อสัญญากันได้อย่างไม่มีปัญหา หลังสัญญาเดิมหมดไปตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ตามกฎของ ลา ลีกา เรื่องฐานเงินเดือนนักเตะต้องไม่เกินที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งสโมสรสมาชิกต่างโหวตยอมรับไปก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ข้อตกลงของ บาร์ซ่า ที่แม้จะลดค่าจ้าง เมสซี่ ลง 50 เปอร์เซ็นต์ก็ยังไม่เพียงพอ เพราะต้นตอปัญหาคือทีมมีหนี้สินก้อนโตอยู่ในเวลานี้ลาปอร์ต้า เผยว่า "ลีโอ เมสซี่ ต้องการอยู่กับ บาร์เซโลน่า เขาบรรลุข้อตกลงอยู่ที่ บาร์ซ่า ต่อ และเราก็ต้องการให้ ลีโอ อยู่ต่อเช่นกัน ผมต้องขอขอบคุณทีมงานของ ลีโอ และทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเจรจา โชคร้ายเพราะตามกฎของ ลา ลีกา ทำให้เราไม่สามารถดำเนินการต่อได้"

"พวกเราไม่สามารถลงทะเบียนสัญญาของ ลีโอ เมสซี่ ที่ตกลงกันไว้ได้ เนื่องจากกฎ ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ โชคร้ายที่พวกเราได้รับการสืบทอดมรดกอันเลวร้ายที่ทำให้เราไม่มีช่องว่างเรื่องของฐานเงินค่าเหนื่อยนักเตะที่ต้องไม่เกินที่กำหนดเอาไว้"

"ตัวเลขทางการเงินและการขาดทุนแย่กว่าที่เราคาดไว้ ฐานเงินเดือนของเราไม่ทิ้งส่วนต่างใด ๆ นอกจากนั้น ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ ยังปิดกั้นเราเช่นกัน ผมไม่สามารถตัดสินใจสิ่งที่จะทำลายสโมสร บาร์ซ่า คือสิ่งสำคัญที่สุด เมสซี่ สมควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เขาแสดงความรักต่อ บาร์ซ่า ด้วยใจจริง มีความตั้งใจที่อยู่กับทีมต่อไป"

"หากคุณถามความรู้สึกส่วนตัวของผม ผมเสียใจมาก แต่เราทำเพื่อสโมสรได้ดีที่สุดเท่านี้ เขาสร้างประวัติศาสตร์ เขาเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของสโมสร เขาคือสิ่งที่ดีที่สุด ตอนนี้เราต้องเริ่มต้นยุคใหม่โดยปราศจาก เมสซี่" ปธ. "เจ้าบุญทุ่ม" ทิ้งท้ายไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น