วันอังคารที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2564

พลาด!โวล์ฟส์บวร์กโดนปรับตกรอบเดเอฟเบเหตุเปลี่ยนตัวเกิน


 เฟาเอฟแอล โวล์ฟส์บวร์ก ถูกปรับตกรอบแรกของรายการ เดเอฟเบ-โพคาล ภายหลังเปลี่ยนตัวเกินโควตา ทำให้ เพรอส์เซ่น มึนส์เตอร์ ทีมจากลีกระดับ 4 ได้เข้ารอบแทน

  
เฟาเอฟแอล โวล์ฟส์บวร์ก สโมสรดังของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน โดนปรับตกรอบในศึก เดเอฟเบ-โพคาล จากการที่พวกเขาเปลี่ยนตัวผู้เล่นเกินโควตาที่กำหนดเอาไว้ในการแข่งขันรอบแรกที่เจอกับ เพรอส์เซ่น มึนส์เตอร์ ทีมจากลีกระดับ 4 เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา

นัดดังกล่าวจบลงที่ โวล์ฟส์บวร์ก ชนะไป 3-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ โดยที่ เพรอส์เซ่น ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 74 แต่ทีมเยือนตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกม ก่อนที่จะไปยิงเพิ่ม 2 ลูกในช่วงต่อเวลาพิเศษ

อย่างไรก็ตาม มันมีการตั้งประเด็นว่าในเกมนั้น โวล์ฟส์บวร์ก อาจจะเปลี่ยนตัวผู้เล่นรวมแล้ว 6 คน ทั้งที่ตามกฎแล้วเปลี่ยนได้สูงสุดแค่ 5 ราย ซึ่งหลังจากมีการตรวจสอบแล้วนั้นก็พบว่าทีมของกุนซือ มาร์ค ฟาน บอมเบล ทำผิดจริงๆ จนมีการปรับให้ มึนส์เตอร์ เป็นฝ่ายชนะผ่านด้วยสกอร์ 2-0 แทน

สำหรับการเปลี่ยนตัวรอบสุดท้ายของ โวล์ฟส์บวร์ก ในนัดดังกล่าวนั้น เป็นการส่ง เซบาสเตียน บอร์เนาว์ กับ อั๊ดเมียร์ เมห์เมดี้ ลงไปพร้อมกันในนาทีที่ 103 โดยที่จริงเมื่อปี 2004 โวล์ฟส์บวร์ก ก็เคยถูกปรับตกรอบแรกในศึก เดเอฟเบ-โพคาล เหมือนกนั จากการที่ตอนนั้นส่ง มาเรียน ฮริสตอฟ ลงเล่นทั้งที่เขายังติดโทษแบนจากตอนเล่นให้ ไกเซอร์สเลาเทิร์น ทีมเก่าของเขาไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น