วันพุธที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2564

สวีเดนตั้งลินเดอเลิฟเป็นกัปตันทีมชาติคนใหม่

 


วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ สุดปลื้มได้เป็นกัปตันทีมชาติสวีเดน รับรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และมีความภาคภูมิใจเสมอเวลาลงรับใช้ชาติ

    
ทีมชาติสวีเดน ประกาศแต่งตั้งให้ วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ปราการหลังจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นกัปตันคนใหม่แทน อันเดรียส กรานควิสต์ เมื่อวันพุธที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา

กรานควิสต์ เป็นกัปตันทัพไวกิ้ง ในศึก ยูโร 2020 แม้ไม่ได้ลงสนามให้ทีมมาตั้งแต่ปี 2019 โดย เซบาสเตียน ลาร์สสัน ได้สวมปลอกแขนแทนช่วงลงเล่นยูโร แต่หลังจบทัวร์นาเมนต์ อดีตกองกลาง อาร์เซน่อล ก็ได้ประกาศเลิกเล่นให้ทีมชาติ ส่งผลให้ ลินเดอเลิฟ ได้รับช่วงต่อ

เซนเตอร์แบ็ก "ปีศาจแดง" เผยว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง แต่ก็เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ด้วย ตอนที่ผมโตมา ผมมีความฝันเหมือนกับนักฟุตบอลดาวรุ่งคนอื่นๆ ที่จะได้เล่นให้ทีมชาติสวีเดน"

"ทุกครั้งที่ผมได้สวมเสื้อสีน้ำเงินและเหลือง ผมจะมีความรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก การได้เป็นตัวแทนของประเทศโดยที่ได้ใส่ปลอกแขนกัปตันจะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับตัวผม" ลินเดอเลิฟ กล่าว

ทั้งนี้ ลินเดอเลิฟ วัย 27 ปี ลงเล่นให้ทีมชาติสวีเดน ไปแล้ว 45 นัด ทำได้ 3 ประตูตั้งแต่ติดธงครั้งแรกเมื่อปี 2016 โดยนอกจาก ยูโร 2020 แล้วยังอยู่ในทีมชุดทำศึก ยูโร 2016 และ ฟุตบอลโลก 2018 อีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น