วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2564

สมัยที่7!สหรัฐฯเฉือนเม็กซิโกซิวแชมป์โกลด์คัพ

 


สหรัฐอเมริกา ได้แชมป์ คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ ในปี 2021 ไปเชยชม ภายหลังเชือด เม็กซิโก ในช่วงต่อเวลาพิเศษของนัดชิงดำ โดยในปีนี้ สหรัฐฯ เอาชนะ เม็กซิโก ในนัดชิงชนะเลิศได้ 2 รายการติดต่อกันแล้ว

    
ทีมชาติสหรัฐอเมริกาสามารถคว้าแชมป์ คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ ประจำปี 2021 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพไปครองได้สำเร็จ หลังจากที่เอาชนะ เม็กซิโก 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของนัดชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา (เช้าวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม ตามเวลาประเทศไทย)

สำหรับประตูชัยของ สหรัฐฯ เกิดขึ้นในช่วง 3 นาทีสุดท้ายของการต่อเวลาพิเศษ จากผลงานของ ไมล์ส โรบินสัน แนวรับจาก แอตแลนต้า ยูไนเต็ด โดยนี่นับเป็นแชมป์ โกลด์ คัพ สมัยที่ 7 ของทัพนักเตะแดนลุงแซม และเป็นการล้างแค้นจากเมื่อปี 2019 ได้ด้วย หลังจาก 2 ปีก่อนพวกเขาแพ้ เม็กซิโก 0-1 ในนัดชิงดำ

ทั้งนี้ กุนซือคนปัจจุบันของ สหรัฐฯ ได้แก่ เกร็กก์ เบอร์ฮัลเทอร์ อดีตกองหลังทีมชาติสหรัฐฯ และมันก็กลายเป็นว่าตอนนี้เขานำทีมชนะ เม็กซิโก ในนัดชิงชนะเลิศได้ 2 รายการติดต่อกันแล้ว หลังจากเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาทีมของเขาก็ทุบ เม็กซิโก 3-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของนัดชิงดำในศึก คอนคาเคฟ เนชั่นส์ ลีก (เทียบเท่า ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

ในด้านรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนท์นี้นั้นตกเป็นของ เอคตอร์ เอร์เรร่า ดาวเตะจาก เม็กซิโก ขณะที่รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมคือ ทาฌอน บูชานาน แข้งจาก แคนาดา ส่วนดาวซัลโวสูงสุดได้แก่ อัลโมซ อาลี แนวรุกทีมชาติกาตาร์ ที่ได้เข้าร่วมรายการนี้ในฐานะทีมเชิญ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น