วันพุธที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

โอเว่นสวนคนบอกซาก้าอายุน้อยไปจนยิงเป้าไม่เข้า


 ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตหัวหอกคนดัง ตอกกลับคนที่บอกว่า บูกาโย่ ซาก้า อายุน้อยเกินไปสำหรับการยิงลูกจุดโทษในช่วงดวลเป้า โดยบอกว่าก่อนหน้านี้แข้งหลายรายของ "สิงโตคำราม" ที่อายุเยอะกว่า ซาก้า ก็ยิงลูกจุดโทษในช่วงดวลเป้าไม่เข้าตั้งหลายคน โดยบอกเลยว่าทฤษฎีที่หลายคนพูดกันก่อนหน้านี้เป็นเรื่องที่งี่เง่าสุดๆ


ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตยอดกองหน้าชาวอังกฤษ ตอบโต้เหล่าคนที่บอกว่า บูกาโย่ ซาก้า อายุน้อยเกินกว่าที่จะเป็นคนมายิงลูกจุดโทษในช่วงดวลเป้าของเกม ยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาม ที่ผ่านมา ด้วยการยกตัวอย่างว่าที่ผ่านๆ มาคนที่ยิงลูกจุดโทษในช่วงดวลเป้าพลาดของ "สิงโตคำราม" ก็มีแต่พวกที่อายุเยอะกว่า ซาก้า กันทั้งนั้น

ในนัดดังกล่าว แกเร็ธ เซาธ์เกต ตัดสินใจให้ ซาก้า เป็นคนยิงลูกจุดโทษในช่วงดวลเป้าคนที่ 5 ของทีม ซึ่งมันทำให้หลายคนแปลกใจอย่างมากเพราะเขาเพิ่งมีอายุแค่ 19 ปีเท่านั้น และหลังจากที่ดาวเตะ อาร์เซน่อล ยิงพลาดแล้วนั้น มันก็มีหลายฝ่ายตำหนิ เซาธ์เกต ว่าตัดสินใจพลาดมหันต์ เนื่องจากมองว่าส่วนหนึ่งที่ ซาก้า ยิงพลาดมันเป็นเพราะเขายังอายุน้อยและพ่ายแพ้ต่อแรงกดดัน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด โอเว่น ก็ยกตัวอย่าว่านับตั้งแต่ศึก ฟุตบอลโลก 1990 เป็นต้นมานั้น บรรดานักเตะของ อังกฤษ ที่ยิงลูกจุดโทษในช่วงดวลเป้าพลาดในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ต่างก็เป็นพวกที่มีอายุเยอะในระดับหนึ่งกันทั้งนั้น โดยคนที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงลูกจุดโทษในช่วงดวลเป้าไม่เข้าก่อนถึงศึก ยูโร 2020 ก็คือ ดาริอุส วาสเซลล์ ที่เคยยิงพลาดตอนอายุ 24 ปี ซึ่งถือว่าแก่กว่า ซาก้า 5 ปีด้วยกัน

"พอดีผมเพิ่งเช็กอายุของนักเตะที่ยิงลูกจุดโทษในรายการใหญ่ๆ ไม่เข้านับตั้งแต่ อิตาเลีย 90 และก็อย่าที่ผมคิดเลย ทฤษฎีที่หลายคนพูดกันน่ะมันงี่เง่าสิ้นดี" โอเว่น กล่าวผ่าน ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง

รายชื่อนักเตะของทีมชาติอังกฤษที่ยิงลูกจุดโทษในช่วงดวลาเป้าไม่เข้าในรายการใหญ่ๆ ตั้งแต่ศึก ฟุตบอลโลก 1990 เป็นต้นมา

- ฟุตบอลโลก 1990 (แพ้ เยอรมนี รอบรองชนะเลิศ)
สจ๊วร์ต เพียร์ซ 28 ปี
คริส ว็อดเดิ้ล 29 ปี

- ยูโร 1996 (แพ้ เยอรมนี รอบรองชนะเลิศ)
แกเร็ธ เซาธ์เกต 25 ปี

- ฟุตบอลโลก 1998 (แพ้ อาร์เจนตินา รอบ 16 ทีมสุดท้าย)
เดวิด แบ็ตตี้ 28 ปี
พอล อินซ์ 29 ปี

- ยูโร 2004 (แพ้ โปรตุเกส รอบก่อนรองชนะเลิศ)
เดวิด เบ็คแฮม 28 ปี
ดาริอุส วาสเซลล์ 24 ปี

- ฟุตบอลโลก 2006 (แพ้ โปรตุเกส รอบก่อนรองชนะเลิศ)
เจมี่ คาร์ราเกอร์ 28 ปี
สตีเว่น เจอร์ราร์ด 26 ปี
แฟร้งค์ แลมพาร์ด 28 ปี

- ยูโร 2012 (แพ้ อิตาลี รอบก่อนรองชนะเลิศ)

แอชลี่ย์ ยัง 27 ปี
แอชลี่ย์ โคล 31 ปี

- ฟุตบอลโลก 2018 (ชนะ โคลอมเบีย รอบ 16 ทีมสุดท้าย)
จอร์แดน เฮนเดอร์สัน 28 ปี

- ยูโร 2020 (แพ้ อิตาลี รอบชิงชนะเลิศ)
มาร์คัส แรชฟอร์ด 23 ปี
เจดอน ซานโช่ 21 ปี
บูกาโย่ ซาก้า 19 ปี
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น