วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

เกิดที่อื่นโตที่นี่!ชากิรี่สุดภูมิใจได้เป็นกัปตันทีมสวิตเซอร์แลนด์


 เซอร์ดาน ชากิรี่ เปิดอก ภูมิใจสุดๆ ที่จะได้เป็นกัปตันทีม สวิตเซอร์แลนด์ ในเกมกับ สเปน แต่บอกว่าตนจะเตรียมความพร้อมในรูปแบบเหมือนกับที่ผ่านๆ มา


เซอร์ดาน ชากิรี่ ดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่าตนรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่จะได้เป็นกัปตันทีมในเกม ยูโร 2020 รอบก่อนรองชนะเลิศที่จะเจอกับ สเปน ในวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคมนี้

เดิมทีกัปตันทีมเบอร์ 1 ของ สวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ กรานิต ชาก้า แต่ดาวเตะจาก อาร์เซน่อล จะอดลงเล่นเกมกับ สเปน เพราะติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ ซึ่งนี่จะถื่อเป็นครั้งแรกที่ ชากิรี่ ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมของ สวิตเซอร์แลนด์ ด้วย

แข้งจาก ลิเวอร์พูล เผยว่า "ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นผู้นำของทีมในเกมที่สำคัญแบบนี้ แต่ผมก็จะยังเตรียมความพร้อมเหมือนกับทุกครั้งที่ทำในช่วงก่อนถึงเกมการแข่งขัน ผมจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรต่อให้ผมจะได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมก็ตาม เพราะผมรู้สึกมีความสุขอยู่เสมอต่อให้จะได้สวมหรือไม่ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม"

"ผมภูมิใจที่จะได้เป็นคนนำทีมลงสนามในนัดสำคัญแบบนี้ในวันพรุ่งนี้ ผมจะพยายามแสดงทักษะและความสามารถของผมในสนามในวันพรุ่งนี้เพื่อที่จะช่วยทีมให้ได้"

ทั้งนี้ ที่จริงแล้ว ชากิรี่ เกิดในเมืองกจิลานี่ ประเทศโคโซโว และยังมีเชื้อสายแอลเบเนียด้วย แต่เขาก็เลือกที่จะเล่นให้ สวิตเซอร์แลนด์ หลังจากครอบครัวของเขาอพยพไปอยู่ที่ประเทศดังกล่าวเมื่อปี 1992
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น