วันพุธที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

โซลชาเผยไม่อยากดับฝันไบยี่-ดิยัลโล่ล่าเหรียญอลป.

 


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ ไม่คิดที่จะขวางทางการไปเล่น โอลิมปิก เกมส์ ของทั้ง เอริก ไบยี่ และ อาหมัด ดิยัลโล่ ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว พร้อมเชื่อว่าทั้งคู่จะได้เหรียญรางวัลกับทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ ด้วย


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยว่าสาเหตุที่ยอมให้ เอริก ไบยี่ กับ อาหมัด ดิยัลโล่ ไปติดทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ ชุดลุยศึก โอลิมปิก เกมส์ 2020 เป็นเพราะมองว่าไม่เหมาะสมหากจะทำให้ความฝันของทั้งคู่ไม่เกิดขึ้นจริง

ในศึกฟุตบอลชายของศึก โอลิมปิก เกมส์ ที่ผ่านๆ มานั้น มีการอนุญาตให้ดึงนักเตะที่อายุเกินกว่า 23 ปีมาติดทีมได้สูงสุด 3 คน แต่ปีนี้มีการขยับกรอบอายุมาเป็น 24 ปี หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนต้องเลื่อนการแข่งขันมา 1 ปี ซึ่งรายของ ไอวอรี่ โคสต์ นั้น พวกเขาให้ ไบยี่ เป็นหนึ่งใน 3 โควตาดังกล่าว ขณะที่ ดิยัลโล่ ก็ถกยกให้เป็นหนึ่งในตัวความหวังของทีมสำหรับการล่าเหรียญรางวัล

หลังโดนถามว่าเขาหวังว่า ไบยี่ กับ ดิยัลโล่ จะทำผลงานได้ดีใน โอลิมปิก เกมส์ หรือไม่นั้น โซลชา ก็ตอบว่า "แน่นอนสิ ผมคิดว่าทุกคนต่างก็ตามดูมหกรรมกีฬาโอลิมปิกกันทั้งนั้นเมื่อพวกเขาโตกันแล้ว ทุกคนต่างก็ได้เห็นผลงานของ ยูเซน โบลต์ หรือ ไรอัน กิ๊กส์ ผมเคยดูเขาลงเล่นใน โอลิมปิก เกมส์ ด้วย!"

"เมื่อประเทศของคุณเรียกคุณติดทีมแล้วน่ะ ผมก็คิดว่าผมไม่สามารถขวางการทำให้ความฝันในวัยเด็กของพวกเขาเป็นจริงได้หรอก เอริก อายุเกินกว่าเกณฑ์โดยรวมก็จริง แต่ผมคิดว่าพวกเขาคงเห็นถึงความสำคัญในตัวเขา และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาดึงเขาไปติดทีม"

"ส่วน อาหมัด ยังอายุน้อยอยู่และมีอนาคตที่สดใส การจะได้เห็นฟอร์มของทั้งคู่ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ มันจะเป็นเหมือนช่วปรี-ซีซั่นสำหรับพวกเขา แต่พวกเขาจะกลับมาพร้อมกับมีเหรียญรางวัลติดมือมาด้วยแน่ เราต้องทำให้สถานที่นี้มีบรรยากาศที่ดีในตอนที่พวกเขากลับมา!"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น