วันพุธที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

โมเมนท์ฮา!เจ้าหน้าที่ขวางโบนุชชี่เพราะนึกว่าเป็นแฟนบอล (มีคลิป)

 


เกิดเรื่องตลกแบบน่ารักหลังจบเกม ยูโร นัดตัดเชือก หลังจากเจ้าหน้าที่สนาม เวมบลีย์ ทะยานเข้าไปขวาง เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ เพราะนึกว่าเขาเป็นแฟนบอลที่วิ่งลงมาในสนาม ภายหลัง โบนุชชี่ ไปฉลองกับแฟนบอลแถวนั้น

  
เจ้าหน้าที่ประจำสนาม เวมบลีย์ เข้าใจผิดคิดว่า เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ กองหลังประสบการณ์สูงของทีมชาติอิตาลีเป็นแฟนบอลทั่วไป และพยายามที่จะไปกันไม่ให้เขากลับเข้าไปภายในสนามแข่ง หลังจบเกม ยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ ที่ทัพ "อัซซูรี่" เอาชนะ สเปน ในช่วงดวลจุดโทษ เมื่อวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

แม้ว่าเกมนี้ อิตาลี จะขึ้นนำก่อนจาก เฟเดริโก้ เคียซ่า ในนาทีที่ 60 แต่ สเปน มาตีเสมอได้ในช่วง 10 นาทีสุดท้ายจาก อัลบาโร่ โมราต้า จนทำให้ต้องวัดกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ และในช่วงนั้นก็ไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้จนทำให้ต้องตัดสินผู้ชนะในช่วงดวลเป้า และเป็น อิตาลี ที่ทำได้ดีกว่าจนทำให้พวกเขามีลุ้นได้แชมป์ ยูโร เป็นสมัยที่ 2

ด้วยความที่ดีใจกับชัยชนะครั้งนี้อย่างมากทำให้ โบนุชชี่ วิ่งไปฉลองกับบรรดาแฟนๆ ตรงจุดใกล้กับอัฒจันทร์ ก่อนที่จะหันหลังกลับมาเพื่อเตรียมเดินกลับเข้าไปภายในสนามแข่ง แต่ตอนนั้นเจ้าหน้าที่สนามคนหนึ่งเข้าไปขวางแข้งวัย 34 ปีเพราะคิดว่าเขาเป็นแฟนบอลที่วิ่งลงมาในสนาม ทั้งที่เธอเองก็ยืนอยู่ติดกับเขา จนทำให้ดาวเตะจาก ยูเวนตุส ดูมึนงงสุดๆ

ทั้งนี้ แฟนบอลแชร์คลิปจังหวะนี้แบบแพร่หลายพอตัว แถมมีการพิมพ์ข้อความแนวขำๆ กันหลายข้อความด้วย อย่างเช่น "เป็นการดูแลสถานการณ์ในสนามแบบคลาสสิกของ เวมบลีย์ จริงๆ" และ "ฉันล่ะดีใจแทนเจ้าหน้าที่คนนั้นจริงๆ ที่นั่นไม่ใช่ จอร์โจ้ คิเอลลินี่" เป็นต้น
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น