วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

ลิเวอร์พูลยิ้ม!อียิปต์ประกาศรายชื่อไร้ซาลาห์ลุยโอลิมปิก


 มีการประกาศรายชื่อขุมกำลังของทีมฟุตบอลชายอียิปต์ชุดลุย โอลิมปิก เกมส์ ออกมาแล้ว ซึ่งสุดท้าย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็ไม่มีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้ หลังจากตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมาสมาคมฟุตบอลอียิปต์แสดงท่าทีว่าอยากหนีบ ซาลาห์ ไปทำศึกรายการนี้ด้วย ซึ่งขัดกับความต้องการของ ลิเวอร์พูล

   
ทีมฟุตบอลชายชาติอียิปต์ ชุดลุยศึก โอลิมปิก เกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพ ประกาศรายชื่อนักเตะ 22 คน ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ไม่มีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้

สมาคมฟุตบอลอียิปต์ (อีเอฟเอ) แสดงเจตนารมณ์มานานแล้วว่าอยากหนีบ ซาลาห์ ไปล่าเหรียญทองใน โอลิมปิก เกมส์ ด้วย เพราะถึงแม้รายการนี้จะเน้นให้ใช้นักเตะที่อายุไม่เกิน 23 ปีเป็นหลัก แต่มีการอนุญาตให้ใช้แข้งที่อายุเกินกว่าเกณฑ์ได้สูงสุด 3 คน โดยกีฬาฟุตบอลชายของ โอลิมปิก เกมส์ หนนี้ จะแข่งกันระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม ถึงวันที่ 7 สิงหาคม

อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล ไม่ต้องการให้แข้งวัย 29 ปีไปลงเล่น โอลิมปิก เกมส์ เพราะมันจะทำให้เขาไม่ได้อยู่เตรียมความพร้อมกับทีมในช่วงปรี-ซีซั่น แถมมีโอกาสที่เขาจะไม่สามารถช่วยทีมในช่วงต้นฤดูกาล 2021-22 ได้ด้วย โดยที่ศึก พรีเมียร์ลีก ซีซั่นใหม่ จะเปิดฉากในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ อีเอฟเอ กับ ลิเวอร์พูล ต่อสู้กันอย่างหนักในระดับหนึ่งในช่วงที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ อาห์เหม็ด เมกาเฮ็ด ประธาน อีเอฟเอ ถึงขั้นพูดเลยว่า ลิเวอร์พูล พยายามขัดขวางที่จะไม่ให้ ซาลาห์ มารับใช้บ้านเกิด

กระทั่งล่าสุด มันก็มีการเปิดเผยแล้วว่า ซาลาห์ จะไม่ได้ไปลงเล่น โอลิมปิก เกมส์ ซึ่งนอกจากเขาแล้วนั้น โมฮาเหาม็ด เอลเนนี่ กองกลางวัย 28 ปีจาก อาร์เซน่อล ก็ไม่มีชื่ออยู่ในทัพ "มัมมี่" ชุดนี้ด้วย โดยในศึก โอลิมปิก เกมส์ นั้น อียิปต์ อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ อาร์เจนตินา, สเปน และ ออสเตรเลีย

ทั้งนี้ กีฬาฟุตบอลชายของ โอลิมปิก เกมส์ ไม่ได้เป็นรายการที่อยู่ในปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) นั่นหมายความว่าแต่ละสโมสรไม่จำเป็นต้องปล่อยนักเตะไปเล่นให้ทีมชาติในรายการนั้นก็ได้ ต่างกับบรรดารายการตามปฏิทินของ ฟีฟ่า ที่มีกฎระบุเอาไว้ว่าทุกสโมสรต้องยอมปล่อยแข้งภายในทีมไปเล่นให้บ้านเกิด นอกจากว่านักเตะคนนั้นจะมีอาการบาดเจ็บหรือติดปัญหาบางอย่าง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น