วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

เมสซี่เปิดใจยาวหลังได้แชมป์กับทีมชาติหนแรก


 ภายหลังได้แชมป์กับ อาร์เจนตินา ชุดใหญ่เป็นครั้งแรกแล้วนั้น ลิโอเนล เมสซี่ ก็เปิดใจผ่าน อินสตาแกรม ว่าตนขอมอบแชมป์ในครั้งนี้ให้ชาวอาร์เจนไตน์ทุกคน รวมถึงให้ ดีเอโก้ มาราโดน่า พร้อมหวังว่าความสำเร็จนี้จะทำให้ทุกคนมีพลังในการสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

    
ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวว่าตนขออุทิศแชมป์ โกปา อเมริกา 2021 ให้กับชาวอาร์เจนไตน์ทุกคน รวมถึงให้กับ ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานดาวเตะผู้ล่วงลับด้วย

แชมป์ครั้งล่าสุดของ อาร์เจนตินา ทำให้ เมสซี่ ได้แชมป์กับทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรกไปด้วย หลังจากก่อนหน้านี้เขาเป็นรองแชมป์กับทัพ "ฟ้า-ขาว" ทั้งในศึกฟุตบอลโลก และ โกปา อเมริกา จนถึงขั้นเคยถอดใจประกาศเลิกเล่นให้ทีมชาติไปครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจกลับมาเล่นให้บ้านเกิดต่อ

เมสซี่ กล่าวผ่าน อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า "มันเป็น โกปา อเมริกา ที่วิเศษมาก เรารู้ดีว่าเรายังสามารถพัฒนาในหลายๆ จุดได้ แต่ความจริงก็คือทุกคนทุ่มเทกันสุดตัว และผมคงไม่สามารถรู้สึกภูมิใจกับการได้เป็นกัปตันทีมของทีมชุดนี้ไปมากกว่านี้ได้อีกแล้ว"

"ผมอยากจะอุทิศความสำเร็จนี้ให้กับครอบครัวของผมที่มอบพลังให้ผมเดินไปข้างหน้าอยู่เสมอ, ให้กับเพื่อนๆ ของผมที่ผมรักมากๆ, ให้กับทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวเรา และให้กับชาวอาร์เจนไตน์ 45 ล้านคนที่ต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ติดเชื้อไปแล้ว"

"นี่เป็นความสำเร็จสำหรับเราทุกคน รวมถึงสำหรับ ดีเอโก้ ที่น่าจะเชียร์เราอยู่ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เราจำเป็นต้องดูแลตัวเองกันต่อไปเพื่อที่จะยังได้มีโอกาสฉลองกันต่อ เราต้องไม่ลืมว่ามันยังต้องทำอีกหลายอย่างกว่าที่ทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติ และผมก็หวังว่าเราจะใช้ความสุขจากเรื่องนี้มาช่วยเป็นพลังในการต่อสู้กับไวรัสไปด้วยกันได้นิดหน่อย"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น