วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วิเอร่าชี้เดอปายซบแมนยูเร็วไปทำไม่รุ่ง

 


ปาทริค วิเอร่า อดีตมิดฟิลด์ชื่อก้อง ระบุ เมมฟิส เดอปาย ย้ายไปเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เร็วไปจนทำให้ฟอร์มไม่ดีเท่าไหร่ตอนอยู่กับที่นั่น แต่มองว่ามันก็เป็นประสบการณ์ที่ช่วยให้แข้งวัย 27 ปีเติบโตขึ้นเช่นกัน

   
ปาทริค วิเอร่า ตำนานกองกลางชาวฝรั่งเศส แสดงความเชื่อว่า เมมฟิส เดอปาย ปีกตัวเก่งของทีมชาติฮอลแลนด์ ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เร็วเกินไป จนทำให้เขาไม่ประสบความสำเร็จกับ "ปีศาจแดง" ในช่วงก่อนหน้านี้

เดอปาย ได้รับการจับตามองของหลายคนในวงการลูกหนังเป็นครั้งแรกในตอนที่ทำผลงานได้โดดเด่นกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น จนทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ยอมควักเงิน 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) เพื่อดึงเขาไปร่วมทัพในช่วงกลางปี 2015

อย่างไรก็ตาม ดาวเตะชาวดัตช์กลับทำผลงานได้น่าผิดหวังกับ แมนฯ ยูไนเต็ด จนทำให้เขาโดนขายให้ โอลิมปิก ลียง ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2017 และที่นั่น เดอปาย ก็กลับมาโชว์ฟอร์มเก่งได้อีกครั้งจนทำให้ล่าสุด บาร์เซโลน่า ดึงแข้งวัย 27 ปีไปอยู่กับทีมแบบไร้ค่าตัว ขณะที่ตอนนี้ เดอปาย ก็เป็นกำลังหลักของ ฮอลแลนด์ สำหรับการสู้ศึก ยูโร 2020 ด้วย

วิเอร่า ซึ่งเคยเป็นเทรนเนอร์ให้ นีซ เผยว่า "ผมเคยได้เห็นฟอร์มของเขาด้วยตาตัวเองตอนที่เขาเล่นให้ ลียง เขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์อันยอดเยี่ยม เขาสามารถทำได้หลายอย่าง เขาจะทำประตูเองก็ได้หรือจะสร้างจังหวะทำประตูขึ้นมาก็ได้"

"ผมคิดว่าประสบการณ์ที่ ยูไนเต็ด มันเร็วเกินไปสำหรับเขา แต่ผมก็คิดว่ามันทำให้เขาได้มีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองมากขึ้น ตอนอยู่ที่ ฝรั่งเศส เขาเป็นหนึ่งในนักเตะชั้นยอดของที่นั่น และตอนนี้เขาก็เซ็นสัญญากับ บาร์เซโลน่า แล้ว เขาจะได้อยู่กับสโมสรที่เปิดทางให้เขาแสดงพรสวรรค์ของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ และผมก็คิดว่าเขาเป็นหนึ่งในดาวเด่นของ ยูโร 2020 ในตอนนี้เลยล่ะ"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น