วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไม่ยอมจ่ายหนี้! สรุปเนื้อหา”แฟนส์ฟอรั่ม”หลังเกลเซอร์หารือแฟนแมนยูครั้งแรก


เชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากสโมสรร้างถ้วยแชมป์มานานหลายปีและล้มเหลวในการคว้าตัวนักเตะเป้าหมายอยู่บ่อยครั้ง ยังไม่รวมถึงการที่ตระกูลนี้เข้ามาสร้างหนี้สินมากมายให้กับสโมสร สิ่งที่เป็นตัวจุดชนวนความเดือดขึ้นไปอีกคือการตัดสินใจเข้าร่วม ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แบบไม่ปรึกษาแฟนบอล ซึ่งหลังจากที่ถอนตัวจากการแข่งขันนี้ บอร์ดบริหารแมนฯ ยูไนเต็ดจึงได้ทำการขอโทษแฟนบอลพร้อมกับจัดตั้ง “แฟนส์ ฟอรั่ม” ขึ้นมาเป็นครั้งแรกเพื่อที่จะได้สื่อสารกับแฟนบอลที่ซัพพอร์ตสโมสรมากขึ้น

    

นี่ถือเป็นการที่เจ้าของสโมสรพูดคุยกับกับแฟนบอลเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่เทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด มาในปี 2005 หรือ 16 ปีที่แล้ว โดย โจเอล เกลเซอร์ เป็นตัวแทนของตระกูลเกลเซอร์ในการร่วมประชุมกับตัวแทนของแฟนบอลผีแดงทั้งหมด 11 คนการประชุมครั้งนี้มีขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมาโดยใช้ชื่อว่า “แฟนส์ ฟอรั่มส์” โดย แฟน แมนฯ ยูไนเต็ด ที่เข้าร่วมประชุมครั้งนี้มาจากตัวแทนของทั้งผู้ถือตั๋วฟุตบอลแบบรายปี, สมาชิกของสโมสร, กลุ่มแฟนบอล, แฟนบอลที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปและชุมชนท้องถิ่น

ริค แม็กกาห์ หนึ่งในตัวแทนของผู้ถือบัตรตั๋วปีที่เข้าร่วมประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นคนรวบรวมคำถามจากแฟนบอลเพื่อใช้ในการถาม โจเอล เกลเซอร์ ซึ่งหลังจากที่ประชุมกันมาแล้วเจ้าตัวออกมาบอกว่าถือเป็นไปในทิศทางที่ดี พร้อมสรุปเนื้อหาทั้งหมดออกมาเป็น 10 ข้อด้วยกัน

1.สโมสรตกลงที่จะทำงานร่วมกับกลุ่ม Manchester United Supporters Trust (MUST) หรือกลุ่มที่เป็นตัวแทนของแฟนบอล ในเรื่องการให้แฟนบอลมีหุ้นในสโมสร พร้อมให้สิทธิ์การโหวตเท่าเทียมระดับหุ้นของตระกูลเกลเซอร์

2.เตรียมจัดตั้งบอร์ดที่ปรึกษาซึ่งประกอบไปด้วยตัวแทนจากการเลือกของแฟนบอลและกลุ่มแฟนบอล โดยทำหน้าที่ปรึกษาเรื่องการเข้าร่วมหรือถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ รวมถึงการย้ายรังเหย้า โอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วย

3.”แฟนส์ ฟอรั่ม” จะขยายใหญ่มากขึ้นและจะมีตัวแทนจากแฟนบอลที่มากขึ้น

4.ครอบครัวเกลเซอร์ตกลงที่จะเป็นคนรับผิดชอบจ่ายเงินค่าปรับทุกอย่างที่เกี่ยวกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

5.ให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีการลงทุนครั้งใหญ่ในเรื่องของสนามรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามซ้อมด้วย

6.พร้อมร่วมมือให้แฟนบอลตรวจสอบการทำงานของบอร์ดบริหาร แมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมกับซัพพอร์ตแฟนบอลมีส่วนร่วมกับกลุ่ม MUST

7.ให้คำมั่นสัญญาว่าแฟนบอลจะมีส่วนร่วมมากขึ้นและขอโทษสำหรับการเมินเฉยในเรื่องนี้มาตลอด 16 ปีที่ผ่านมา

8.ไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะจ่ายหนี้สินของสโมสร

9.คิดว่าเรื่องการจ่ายเงินปันผลเป็นสิ่งที่ยุติธรรม

10.ให้คำมั่นสัญญาว่าพร้อมทุ่มเงินเสริมทัพให้ทีมในซัมเมอร์นี้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น