วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ซาบซึ้ง!ริชาร์ดส์เผยเรื่องที่น่าประทับใจจากเจอร์ราร์ด

 


ไมกาห์ ริชาร์ดส์ อดีตแข้งชาวอังกฤษ ระบุ สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตยอดมิดฟิลด์ ลิเวอร์พูล เคยใจกว้างด้วยการให้ตนยืมรองเท้าในตอนที่ตนต้องลงซ้อมกับทัพ "สิงโตคำราม" แถมบอกว่าตอนใส่รองเท้าของ เจอร์ราร์ด ตนซ้อมได้ดีมากๆ ต่างกับตอนที่ใส่รองเท้าของตัวเองเยอะ


ไมกาห์ ริชาร์ดส์ อดีตกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกองกลางของ ลิเวอร์พูล เคยให้ตนยืมรองเท้าสตั๊ดในตอนที่ตนได้ลงซ้อมกับทัพ "สิงโตคำราม" เป็นหนแรก

ริชาร์ดส์ เคยเป็นแนวรับที่ได้รับการจับตามองอย่างมากในสมัยที่ยังเป็นดาวรุ่ง โดยเขาได้ประเดิมสนามกับ อังกฤษ ในตอนที่มีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น นั่นคือเกมกับ ฮอลแลนด์ เมื่อปี 2006 แต่ในภายหลังเขาโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างรุนแรงจนส่งผลให้เส้นทางการค้าแข้งไม่สวยหรูอย่างที่ควร ก่อนที่จะประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อตอนเดือนกรกฎาคม ปี 2019 ในตอนที่มีอายุเพียง 31 ปี

ริชาร์ดส์ เผยว่า "พูดกันตรงๆ นะ มันเป็นสถานการณ์ที่น่าอึดอัดสุดๆ ตอนนั้นผมกำลังจะได้ลงเล่นให้ อังกฤษ เป็นครั้งแรก แต่ เลส แชปแมน คนที่รับหน้าที่ดูแลอุปกรณ์ให้ผมในตอนนั้นใส่รองเท้าในกระเป๋าของผมมาแค่ 2 ข้าง ดังนั้นผมเลยต้องไปซ้อมโดยที่มีรองเท้าแค่ 2 ข้าง"

"ตอนนั้นผมบังเอิญเห็น สตีเว่น เจอร์ราร์ด อยู่ในห้องโถงพอดี ผมเลยถามเขาไปว่า -ฉันขอยืมรองเท้าของนายได้ไหม ?- ทั้งที่ตอนนั้นผมไม่ได้รู้จักเขาเลยด้วยซ้ำ และเขาก็ให้ผมยืมรองเท้าของเขาสำหรับการซ้อม และสุดท้ายผมก็ซ้อมได้ยอดเยี่ยมมากๆ! ซึ่งมันตรงกันข้ามกับตอนที่ผมได้รองเท้าของตัวเองกลับมาเพราะพอได้สวมรองเท้าของตัวเองแล้วน่ะผมก็กลับไปซ้อมได้ห่วยแตกอีกรอบ ผมทำการผ่านบอลระยะไกล, สั้น, ผ่านบอลแบบไซด์โค้งได้ (ในตอนที่ใส่รองเท้าของ เจอร์ราร์ด) แถมผมยังยิงลูกฟรีคิกได้หลายลูกด้วย!"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น