วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แพทย์เผยนาทีช่วยชีวิตอีริคเซ่น-เอฟเอเดนมาร์กยันคุยกับเพื่อนๆแล้ว

 


คุณหมอประจำทีมชาติเดนมาร์ก เผยเหตุการณ์ที่เข้าไปช่วยชีวิต คริสเตียน อีริคเซ่น รับต้องยกย่องแพทย์สนามด้วยที่เข้าไปกันไวมาก ขณะที่ล่าสุดสมาคมลูกหนังโคนมแถลงเจ้าตัวคุยกับเพื่อนๆ แล้ว

  
มอร์เท่น โบเซ่น แพทย์ประจำทีมชาติเดนมาร์ก เปิดเผยนาทีวิกฤติตอนเข้าไปช่วย คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางจาก อินเตอร์ มิลาน ที่หมดสติและล้มฟุบคาสนามในเกม ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี นัดแรก ที่ทัพ "โคนม" แพ้ ฟินแลนด์ 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความช็อกให้กับแฟนบอลทั่วโลก เมื่ออยู่ดีๆ อีริคเซ่น เกิดหมดสติ และล้มฟุบคาสนามในช่วงนาทีที่ 43 ทำให้ทีมแพทย์ต้องรีบลงมาทำซีพีอาร์ และหลังจากที่รับการปฐมพยาบาลอยู่พักใหญ่ก็ถูกหามลงเปลออกจากสนามไปส่งโรงพยาบาลทันที

หลังจากนั้น สหพันธ์ฟุตบอลเดนมาร์ก ได้ยืนยันว่า อีริคเซ่น รู้สึกตัวแล้ว และมีรายงานด้วยว่า เจ้าตัวได้เฟซไทม์กับเพื่อนร่วมทีมโคนมโดยตรงจากโรงพยาบาล และได้ขอให้เพื่อนๆ ลงไปเล่นต่อให้จบเกม เพราะตอนนี้ตัวเองอาการดีขึ้นแล้ว

คุณหมอ โบเซ่น เผยว่า "เราถูกเรียกเข้าไปในสนามตอนที่ คริสเตียน ล้มฟุบลงไป ผมไม่ได้เห็นเขาล้มลงด้วยตาของตัวเอง แต่มันชัดเจนว่าเขาหมดสติ เมื่อเราไปถึงข้างตัวเขา เขานอนตะแคงอยู่ เขาหายใจและผมจับชีพจรแล้วยังเต้นอยู่ แต่จู่ๆ ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปอย่างที่ทุกคนเห็น"

"เราเริ่มนวดหัวใจ ทีมแพทย์สนามประจำการแข่งขันมากันไวมาก และด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา เราได้ทำในสิ่งที่ต้องทำ เราพา คริสเตียน กลับมาได้สำเร็จ อย่างที่เราทราบกันหลังเกมทางสหพันธ์ฟุตบอลเดนมาร์ก ได้ให้ข่าวเป็นระยะว่า อีริคเซ่น ปลอดภัยแล้ว" โบเซ่น กล่าว

ล่าสุดสมาคมลูกหนังแดนโคนม แถลงผ่านทวิตเตอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา "เช้านี้เราได้คุยกับ คริสเตียน อีริคเซ่น ที่ส่งคำทักทายไปยังเพื่อนร่วมทีมของเขา อาการของเขาคงที่ และเขายังคงต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจเพิ่มเติมต่อไป"

"ทีมและสตาฟฟ์ทีมชาติได้รับความช่วยเหลือในภาวะวิกฤติ และจะอยู่เคียงข้างกันต่อไปหลังจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ พวกเราขอขอบคุณทุกคนสำหรับการส่งกำลังใจจริงถึง คริสเตียน อีริคเซ่น จากทั้งแฟนๆ นักเตะ ราชวงศ์จากทั้งสองประเทศเดนมาร์ก และอังกฤษ สมาคมฟุตบอล สโมสรต่างๆ เราอยากให้ทุกคนส่งคำอวยพรไปยังสมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก ซึ่งเราจะทำให้แน่ใจว่าพวกมันจะถูกส่งต่อไปยัง คริสเตียน และครอบครัวของเขาต่อไป"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น