วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฟานเดอร์ฟาร์ทอ้างสเปนชนะได้เพราะคำพูดของตัวเอง

 


ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ระบุ คำหยามของตนมีส่วนทำให้ สเปน ระเบิดฟอร์มเก่งในเกมที่ไล่ต้อน สโลวาเกีย หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยพูดในเชิงว่า สเปน ชุดนี้ไร้น้ำยา


ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท อดีตยอดมิดฟิลด์ชาวดัตช์ กล่าวว่าตนมีส่วนทำให้ สเปน ไล่ถล่ม สโลวาเกีย 5-0 ในเกม ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม อี เมื่อวันพุธที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าตัวเคยพูดหยามทัพ "ลา โรฆา"

สเปน ทำผลงานได้น่าผิดหวังใน 2 นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม จากการทำได้เพียงเสมอกับ สวีเดน 0-0 และเจ๊ากับ โปแลนด์ 1-1 ซึ่งนั่นก็ทำให้ ฟาน เดอร์ ฟาร์ท เคยบอกก่อนถึงวันที่ สเปน จะชนะ สโลวาเกีย เลยว่าอยากให้ ฮอลแลนด์ ชุดนี้ได้เจอกับ สเปน สุดๆ เพราะมองว่าอีกฝ่ายไม่ได้น่ากลัวแม้แต่นิดเดียว และทำได้เพียงผ่านบอลไปมา โดยคำพูดดังกล่าวของเขาทำให้นักเตะของ สเปน หลายรายโมโหจนออกมาตอกกลับ ฟาน เดอร์ ฟาร์ท อย่างเช่น โกเก้ ที่บอกว่าทุกคนใน สเปน เพลิดเพลินกับการดูภาพที่ อันเดรส อิเนียสต้า เคยยิงประตูใส่ ฮอลแลนด์ ต่อหน้า ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ในนัดชิงชนะเลิศของศึก ฟุตบอลโลก 2010 เป็นต้น

ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กล่าวผ่าน ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า "ดูเหมือนว่าคำพูดของผมจะกลายเป็นแรงกระตุ้นให้กับ สเปน นะ คืนนี้เล่นกันได้ดีเลย ขอแสดงความยินดีด้วยที่ผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์ได้"ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น