วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โรเบิร์ตสันลั่นภูมิใจแม้สกอตแลนด์ร่วงยูโร

 


แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กกัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ ลั่น ภูมิใจในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคนแล้ว พร้อมกระตุ้นให้ทุกฝ่ายมองไปถึงการเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เพราะไม่อยากให้ "ตาร์ตัน" ต้องรอนาน 23 ปีกว่าที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของรายการใหญ่ๆ อีกแล้ว

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายกัปตันทีมชาตืสกอตแลนด์ กล่าวว่าภูมิใจในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคน แม้ว่าพวกเขาจะตกรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี ของศึก ยูโร 2020 ก็ตาม

ทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 ถือเป็นรายการแรกในรอบ 23 ปีที่สกอตแลนด์ ได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของรายการใหญ่ๆ ซึ่งก่อนลงเล่นนัดสุดท้ายกับ โครเอเชีย เมื่อวันอังคารที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น พวกเขายังมีหวังที่จะเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ โดยเงื่อนไขมีเพียงชนะ "ตาหมากรุก" ให้ได้เท่านั้น แต่สุดท้ายทีมของกุนซือ สตีฟ คล้าร์ก ก็แพ้ไป 1-3 และต้องจอดป้ายแค่รอบนี้

ดาวเตะจาก ลิเวอร์พูล เผยว่า "ผมภูมิใจในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคน และภูมิใจที่ได้เป็นกัปตันทีมให้กับประเทศแห่งนี้ มันนับเป็นเกียรติอย่างมาก เราสัมผัสได้ถึงความรักจากคนทั้งชาติ และผมก็หวังว่ามันจะเป็นแบบนั้นต่อไป ผมรู้ดีว่าเราทำให้พวกเขาผิดหวัง ผมรู้ดีว่าเราทำได้ไม่ดีพอ แต่ความรักที่เราสัมผัสได้จากคนในขชาติมันก็ถือเป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ และผมก็อยากให้มันเป็นแบบนั้นไปอีกนานๆ"

"แน่นอนว่ามันเป็นผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังสุดๆ แต่ผมคิดว่า โครเอเชีย แสดงให้เห็นแล้วว่าทำไมพวกเขาถึงเคยไปไกลถึงรอบชิงชนะเลิศของศึกฟุตบอลโลกได้ พวกเขามีนักเตะชั้นยอดอยู่ในทีมหลายคน ลูก้า โมดริช เดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยม และยังทำประตูที่สุดสวยได้ด้วย และมันก็น่าเสียดายที่เราทำได้ไม่ดีพอ"

"เราเป็นเหมือนหนึ่งในหน้าใหม่ (ของรายการใหญ่ๆ) เรามาถึงรอบสุดท้ายไม่ได้มานานแล้ว และรายการนี้ก็จะทำให้เราทุกคนได้ประสบการณ์ที่ดี เรามีขุมกำลังที่เต็มไปด้วยศักยภาพอันสุเยอด และมันเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องสานต่อจากจุดนี้ให้ได้ มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องไม่คิดว่านี่เป็นจุดสูงสุดของทีมชุดนี้แล้ว"

"เราต้องมุ่งมั่นกับการเล่นในช่วงเดือนกันยายน (รอบคัดเลือกของศึก ฟุตบอลโลก 2022) และพยายามผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายให้ได้อีกครั้ง เพราะเราไม่อยากรอนานถึง 23 ปีอีกแล้ว เราอยากเป็นทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของรายการต่างๆ ได้หลายรายการ เราอยากให้การที่ สกอตแลนด์ ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายมันเกิดขึ้นบ่อยๆ จนเป็นเหมือนเรื่องปกติ"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น