วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทีมชาติไม่เคยต้องพึ่งพาผม!เมสซี่เปิดใจก่อนอาร์เจนตินาเปิดศึกโกปาฯกับชิลี


 ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะชื่อก้องโลก ปฏิเสธความคิดที่ว่า อาร์เจนติน่า ต้องพึ่งพาเขา ในการดารขับเคลื่อนทีม หลังเจ้าตัวอยู่ในบราซิล เพื่อเตรียมลงช่วยทีมชาติ อาร์เจนตินา ทำศึกโคปาอเมริกา 2021 กับ ชิลี ในคืนวันจันทร์นี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

   
โคปาอเมริกาปี 2021 เปิดโอกาสให้ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์นักเตะ บาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่ ลาลีกา สเปน ในการเดินหน้าคว้าถ้วยรางวัลระดับนานาชาติ กับทีมชุดใหญของอาร์เจนตินา หลังทำได้ใกล้เคียงสุดคือรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี2014 และรอบชิงชนะเลิศโคปาอเมริกาในปี 2015 และ 2016 ก่อนล้มเหลวในการข้ามอุปสรรคสุดท้ายทั้งสามครั้ง

โดยก่อนโคปา อเมริกาปี 2021 จะเริ่มต้นขึ้น ลิโอเนล เมสซี่ ปฏิเสธความเชื่อ ที่ว่าทัม ลา อัลบิเซเลสเต้ ต้องพึ่งพาเขา ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา

"ทีมชาติไม่เคยพึ่งพาผมเลย" เมสซี่ กล่าวกับโอเล่ สื่ออาร์เจนติน่า "เราพยายามที่จะมีทีมที่แข็งแกร่งเสมอ เราพูดเสมอว่า ถ้าเราไม่ใช่ทีมที่แข็งแกร่ง การชนะและบรรลุวัตถุประสงค์ของเราจะเป็นเรื่องยาก"

"ผมคิดว่าเรากำลังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง นักเตะส่วนใหญ่ทำงานร่วมกันมาเป็นเวลานาน เราเคยเล่นในโคปา อเมริกา เราจึงมีประสบการณ์ เรายังฝึกซ้อม และ ผมคิดว่าเรามาถูกทางแล้ว"

ลิโอเนล เมสซี่ ยังมีโอกาสที่จะรับช่วงต่อ อดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ ในฐานะผู้เล่นที่ติดทีมชาติอาร์เจนตินามากที่สุด โดยตอนนี้ เมสซี่ ติดทีมชาติอาร์เจนตินา ไปแล้ว 144 นัด ตามหลังมาสเคราโน่ ที่ติดทีมชาติ 147 นัด แค่ 3 นัด
เท่านั้น

"ทุกอย่างมันพิเศษที่ผมได้ลงเล่นทีมชาติ มันพิเศษเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเกมกระชับมิตร รอบคัดเลือก โกปา อเมริกา บอลโลก ... ผมไม่เคยคิดเลยว่า จะได้เล่นหลายๆ เกม ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับมันเลย ผมมีชีวิตอยู่ ในแต่ละวัน และพยายามที่จะทำผล
งานอยู่เสมอ และพยายามทำให้ดีที่สุดเสมอ" เขากล่าวเสริม 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น