วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มิดฟิลด์ที่สมบูรณ์แบบ!เดส์ชองส์ออกโรงชูป็อกบาก่อนฝรั่งเศสบู๊สวิส


 ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส ยกย่อง ปอล ป็อกบา ว่าเป็นมิดฟิลด์ที่ "สมบูรณ์แบ" ก่อนเกมที่ ทีมเลส์ เบลอส์ จะลงสนามพบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ในศึกยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย


ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงยกย่อง ปอล ป็อกบา ดาวเตะจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังพรีเมียร์ลีก ว่าเป็นกองกลางที่เพอร์เฟกต์ ก่อนพาทีมบู๊ สวิตเซอร์แลนด์ ในศึกยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในคืนวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน นี้

ทีมแชมป์ฟุตบอลโลก จบรอบแรกด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มเอฟ ก่อนทำศึกรอบน็อคเอาต์กับ สวิส ในบูคาเรสต์ในคืนนี้ และ ป็อกบา ก็เป็นนักเตะที่โดดเด่นของฝรั่งเศส ในช่วงสามเกมแรก หลังจากที่ผ่านบอลมีส่วนช่วยในการทำประตูให้ทีมในเกมพบกับ เยอรมนี และ โปรตุเกส

โดยก่อนเกมที่จะพบกับ สวิตเซอร์แลนด์ เดส์ชองส์ กระตือรือร้นที่จะยกย่องถึงอิทธิพลของนักเตะหมายเลข 6 ของยูไนเต็ด ซึ่งกลับมาทำหน้าที่ได้อย่างดีที่สุด หลังจากเอาชนะอาการบาดเจ็บ และผลงานที่ไม่ดีในครึ่งแรกของฤดูกาลที่แล้ว

"ปอลเป็นมิดฟิลด์ที่สมบูรณ์แบบ" เดส์ชองส์อธิบาย "เขามีคุณสมบัติมากมาย เขาสามารถผ่านบอลในแนวดิ่ง, แนวทแยงขวางสนาม... ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของเกมของเขา "

"และแน่นอน การหาตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม ซึ่งนอกเหนือจากการเล่นที่ดี ตำแหน่งในการผ่านบอลก็มีส่วนสำคัญด้วย"

"บทบาทของเขาค่อนข้างอิสระ เขาไม่ได้จำกัดอยู่แค่แต่ในแนวรุก"


"หากมีความจำเป็น เขาก็สามารถลงไปเอาบอลจากแดนหลังได้ และในสนามบางครั้ง เราจะเห็นเขาสามารถสลับตำแหน่งทั้งสูงและต่ำได้"


"ตำแหน่งของเขายังสามารถโยกออกด้านข้าง ซ้ายและด้านขวาได้ โดยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของผู้เล่นคนอื่นๆ"

แม้ว่าฝรั่งเศสจะเดินหน้าผ่าน "กลุ่มแห่งความตาย" ซึ่งมีทั้ง เยอรมนี โปรตุเกส และฮังการี แต่พวกเขาชนะเพียงหนึ่งเกมจากสามแมตช์ โดย คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ยังต้องควานหาสกอร์แรกในทัวนานาเมนต์ รวมถึง ลูกัส แอร์กน็องเดซ และ ลูกัส ดีญแบ็คซ้ายที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ โดยมีรายงานจากสื่อฝรั่งเศสว่า เดส์ชองส์ พร้อมที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบ 3-4-3 รายงานบอกว่าเป็นการตัดสินใจโดย ป็อกบา มีส่วนร่วม

"ผมพูดคุยกับผู้เล่นเพื่อทำความเข้าใจความรู้สึกของพวกเขา"

" แม้ว่าผมจะพูดคุยกับผู้เล่นทุกคนก็ตาม แต่จุดมุ่งหมายคือการทำให้พวกเขาอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเพื่อให้ทำผลงานได้ดี นอกจากนั้น ยังค่อยวิเคราะห์จากวิดีโอ การวิเคราะห์ฝ่ายตรงข้าม และผมมักจะตัดสินใจที่จะบรรลุสิ่งเดียวกัน นั่นคือสร้าง
ปัญหาให้พวกเขา (ทีมตรงข้าม) "

หาก ฝรั่งเศส มีชัยเหนือสวิส พวกเขาจะพบกับผู้ชนะระหว่าง โครเอเชีย-สเปน ที่ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในวันศุกร์ต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น