วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยูฟ่าเผยช่องทางรับชมยูโรแต่ละประเทศ อาเซียนเพียบแต่ไร้ชื่อเมืองไทย

 


เว็บไซต์ทางการของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือ ยูฟ่า เปิดเผยรายชื่อเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปหรือ ยูโร 2020 ในประเทศต่างๆ ปรากฏว่าไม่มีชื่อเมืองไทยอยู่ในลิสต์ด้วย

   
ศึก ยูโร 2020 กำลังจะเริ่มต้นในเดือนนี้ ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน - 11 กรกฏาคมนี้ ซึ่งแฟนๆ ฟุตบอลเมืองไทย ยังเฝ้ารอการประกาศว่า จะมีทีวีช่องใด หรือใครจะถือลิขสิทธิ์เพื่อทำการถ่ายทอดสดในประเทศให้ได้ชม

ล่าสุด ทางเว็บไซต์ทางการของ ยูฟ่า ได้ทำการเปิดเผยชื่อเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ยูโร 2020 ของแต่ละประเทศทั่วโลกอย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งปรากฏว่า ไม่มีประเทศไทยอยู่ในลิสต์ เนื่องจากไม่มีใครคว้าลิขสิทธิ์ครั้งนี้ เท่ากับว่า แฟนๆ ชาวไทย น่าจะพบความยากลำบากในการหาช่องทางรับชมการถ่ายทอดสด ตลอดจนไฮไลท์ต่างๆ แม้ทางแอพ ยูฟ่า ทีวีจะมีถ่ายทอดสด แต่ก็มีข้อจำกัดคือไม่น่าจะสามารถเลือกคู่ได้ หรือรับชมได้ทุกคู่ตามต้องการ

ทั้งนี้ ถือเป็นข่าวสุดเซ็งของคอบอลชาวไทยที่เฝ้ารอชมศึกใหญ่ที่ว่ากันว่าเป็นรองเพียงฟุตบอลโลก ในขณะที่ไร้ผู้ถือลิขสิทธิ์ยิงสดในเมืองไทย แต่เพื่อนบ้านในอาเซียนของไทยทั้ง อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, กัมพูชา หรือ เวียดนาม ต่างก็มีช่องทางให้รับชมแบบสดๆ ถูกลิขสิทธิ์
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น