วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไวจ์นัลดุมเผยเหตุผลเลือกเปแอสเชแทนบาร์เซโลน่า

 


จอร์จินโญ่ ไวนัลดุม เปิดใจถึงเหตุผลที่เลือกเซ็นสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง แทนที่จะเป็น บาร์เซโลน่า ทั้งที่ตัวเองพูดคุยกับยอดทีมจากสเปน มาแล้วเกือบหนึ่งเดือน

  
จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เผยเหตุผลที่เลือกซบ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง แบบไร้ค่าตัว หลังจากหมดสัญญากับ ลิเวอร์พูล

ไวนัลดุม ตกเป็นข่าวกับ บาร์เซโลน่า มาเป็นระยะเวลานาน นับตั้งแต่เจ้าตัวเลือกที่ไม่เซ็นสัญญาต่อกับ ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดเก่า อย่างไรก็ตามท้ายที่สุด ไวนัลดุม กลับเซ็นสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง แทน

"มันเป็นตัวเลือกที่ยากมาก ผมเจรจากับ บาร์เซโลน่า อยู่ 4 สัปดาห์ แต่เราไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้" ไวจ์นัลดุม เผย

"เปแอสเช เดินเรื่องเร็ว และพูดคุยเรื่องโปรเจ็คของพวกเขากับผมมากกว่า บอกตามตรง ผมคิดว่าตัวเองจะได้ไปอยู่ บาร์เซโลน่า แล้วนะ เพราะตอนแรก พวกเขาเป็นทีมเดียวที่ให้ความสนใจ"

"ทั้ง เปแอสเช และ บาร์เซโลน่า ต่างเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และทั้งคู่เป็นสโมสรที่ผมอยากจะเล่นด้วย ผมต้องตัดสินใจก่อนที่ศึก ยูโร จะเริ่มขึ้น และสุดท้ายผมก็เลือก เปแอสเช"

นอกจากนี้ดาวเตะวัย 30 ปีที่เซ็นสัญญากับยอดทีมแห่งปารีส 3 ปี ยังเผยเหตุผลว่าทำไมถึงเลือกย้ายมาที่นี่

"ในฐานะนักฟุตบอล เมื่อผมมองมาที่ทีมนี้พร้อมกับได้พูดคุยกับผู้จัดการทีม เมื่อเห็นว่าทีมเต็มไปด้วยผู้เล่นพรสวรรค์ และนักเตะที่เก่ง คุณก็ย่อมอยากที่จะได้เล่นกับบรรดาผู้เล่นเก่งๆ รอบตัวคุณ"

"สิ่งสำคัญเลยคือ ผมเห็นว่าผู้จัดการทีมคนนี้คือคนที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนเก่งขึ้น และยังสามารถนำผู้เล่นเหล่านั้นมาเล่นรวมกันให้ทีมแข็งแกร่ง ผมมาที่นี่ก็เพื่อพยายามเขียนประวัตศาสตร์ร่วมกับทีมที่น่าเหลือเชื่อเช่นนี้"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น