วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทาวน์เซ่นด์ชูป็อกบาฟอร์มแจ่มสุดประจำยูโร2020


 แอนดรอส ทาวน์เซ่นด์ ดาวเตะ พาเลซ ระบุ ปอล ป็อกบา ถือเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดของศึก ยูโร 2020 หากนับจนถึงตอนจบรอบแบ่งกลุ่มไปแล้ว พร้อมบอกว่าหลายคนในอังกฤษไม่ได้ให้การชื่นชมฝีเท้าของ ป็อกบา มากพอ

    
แอนดรอส ทาวน์เซ่นด์ ปีก คริสตัล พาเลซ สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าจนถึงตอนนี้ตนยกให้ ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ถือเป็นนักเตะที่เล่นได้ดีที่สุดในศึก ยูโร 2020 เลย

ป็อกบา ถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวความหวังของ ฝรั่งเศส ตั้งแต่ก่อนที่ศึก ยูโร 2020 จะเริ่มขึ้นแล้ว และช่วง 3 นัดที่ผ่านมาของรอบแบ่งกลุ่มเขาก็เล่นได้ดีในระดับหนึ่ง โดยในเกมล่าสุดที่เสมอกับ โปรตุเกส 2-2 เมื่อวันพุธที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น เขาทำแอสซิสต์ได้ด้วยจากการผ่านบอลให้ คาริม เบนเซม่า ทำประตูที่ 2 ของทีม

ทาวน์เซ่นด์ กล่าวระหว่างทำหน้าที่กูรูให้ ไอทีวี สื่อของอังกฤษว่า "สำหรับผมแล้วเท่าที่ดูเกมรอบแบ่งกลุ่มมาตลอดน่ะเขาถือเป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์เลย การผ่านบอลกับการจับบอลของเขาในบางจังหวะมันยอดเยี่ยมมากๆ ชอตที่เขาผ่านบอลให้ เอ็มบั๊ปเป้ มันถือเป็นหนึ่งในการผ่านบอลที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมารเลย ที่จริงแผงแบ็กโฟร์ของอีกฝ่ายยืนกันรัดกุมดีแล้ว แต่เขาก็ยังหาทางแทงบอลไปให้ เอ็มบั๊ปเป้ ได้"

"ที่จริงตอนเล่นให้ ยูไนเต็ด ฟอร์มของเขาก็ไม่ได้แย่กว่าในตอนนี้มากนักหรอก เพียงแต่หลายคนในอังกฤษไม่ได้เห็นความสำคัญของ ป็อกบา มากพอก็เท่านั้น คนอังกฤษอย่างเราๆ ไปยกย่องพวกที่เตะใส่คู่แข่งแบบหนักๆ และวิ่งตลอด 90 นาที ไม่ได้ยกย่องสไตล์แบบ ป็อกบา ประเทศของเราไม่ได้ให้ความเคารพเขามากพอ"
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น