วันพุธที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปากพาซวย!อาร์เนาโตวิชโดนแบนเกมยูโร1นัด

 


มาร์โก อาร์เนาโตวิช หัวหอกออสเตรีย โดนแบนเกม ยูโร 1 นัด หลังใช้วาจาดูหมิ่นคู่แข่ง ส่งผลให้อดลงเจอ ฮอลแลนด์ วันพฤหัสบดีนี้

  
สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) สั่งลงโทษแบน มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าทีมชาติออสเตรีย จำนวน 1 นัด ในศึกยูโร 2020 หลังพูดจาเชิงดูหมิ่นเชื้อชาตินักเตะมาซิโดเนียเหนือ ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

อดีตหัวหอกสโต๊ค ซิตี้ และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ในศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก ประเทศจีน ทะเลาะกับ เอซกาน อลิออสกี นักเตะมาซิโดเนีย ที่มีเชื้อสายแอลเบเนีย ก่อนระเบิดอารมณ์หลังยิงประตูตอกฝาโลงในช่วงท้ายเกมให้ทีมชนะ 3-1 พร้อมกับพ่นวาจาที่ไม่เหมาะสมว่า "ฉันจะฟาดแม่ชาวแอลเบเนียของพวกแก"

จากนั้น ดาวิด อลาบา ปราการหลังกัปตันทีมออสเตรีย ต้องรีบวิ่งเข้ามาจับปากเพื่อห้ามปรามเพื่อนร่วมทีมไม่ให้แสดงพฤติกรรมดังกล่าว และหลังจบเกม อาร์เนาโตวิช ได้ออกมาขอโทษ โดยยืนยันว่าตัวเองไม่ใช่คนที่ชอบเหยียดเชื้อชาติคนอื่น ถึงแม้จะมีเชื้อสายเซอร์เบียจากทางพ่อ ซึ่งมีเรื่องขัดแย้งด้านเชื้อชาติกับชาวแอลเบเนีย และมาซิโดเนีย ก็ตาม

ยูฟ่า ตัดสินว่า อาร์เนาโตวิช มีความผิดกฎระเบียบวินัยข้อ 15(1) หลังจากดูหมิ่นนักเตะคนอื่น และสั่งแบน 1 นัด ส่งผลให้ดาวยิงออสเตรีย จะอดลงช่วยทีมในเกมพบทีมชาติฮอลแลนด์ วันพฤหัสบดีที่ 17 มิ.ย. นี้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น