วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เกลเซอร์ขอคืนดีแฟนบอล-ให้สัญญาลงทุนเพื่อแมนยู


 เสียงจากแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มได้ผล หลัง โจเอล เกลเซอร์ พร้อมมาตั้งโต๊ะคุยด้วย รวมทั้งให้สัญญาจะทำให้สโมสรมีความแข็งแกร่งขึ้น


โจเอล เกลเซอร์ เจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงแฟนบอล "ปีศาจแดง" หลังจากโดนประท้วงขับไล่อย่างหนัก โดยยืนยันว่า พร้อมที่จะทำงานร่วมมือกับกลุ่มกองเชียร์ และสัญญาว่า จะมาพูดคุยด้วยเพื่อกระชับความสัมพันธ์หลังจบฤดูกาลนี้

นอกจากนั้น เกลเซอร์ ยังย้ำคำขอโทษต่อแฟนบอล กรณีไปร่วมจัดศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ก่อนที่จะโดนวิจารณ์หนัก และต้องถอนตัวในที่สุด และยืนยันที่จะให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ ซื้อนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพ รวมทั้งสนับสนุนทีมต่อไป และพัฒนาสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด ตลอดจนสนามซ้อมของสโมสร

ก่อนหน้านี้ ตัวแทนของกลุ่มแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ส่งจดหมายเปิดผนึก 4 ข้อเสนอถึงตระกูลเกลเซอร์ดังนี้

1.เต็มใจที่จะเปิดเผยข้อมูลต่างๆเพื่อให้แฟนบอลได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการบริหารงานของสโมสรที่จะต้องจัดขึ้นโดยรัฐบาล และใช้โอกาสนี้เพื่อปรับปรุงโครงสร้างสโมสรเพื่อให้แฟนบอลเข้าไปมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น

2.ทำการแต่งตั้งกรรมการผู้อำนวยการของบอร์ดบริหารคนใหม่ทันที โดยมีเป้าหมายเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของสโมสรเป็นหลักหาใช่ผู้ถือหุ้น

3.ทำงานร่วมกับกลุ่มผู้สนับสนุนของ แมนฯ ยูไนเต็ด มากขึ้น เพื่อปรับโครงสร้างที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และมีหุ้นที่ทุกคนสามารถมีสิทธิ์ออกเสียง หรือมีอำนาจเช่นเดียวกับตระกูลเกลเซอร์ และควรยอมรับกับการที่จะต้องถือหุ้นให้น้อยลง หรืออาจจะต้องถูกซื้อไปทั้งหมดก็ตาม

4.ให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่กับผู้ถือตั๋วปีของสโมสรเพื่อให้พวกเขาได้รับประโยชน์สูงที่สุดในอนาคตกับทุกรายการที่สโมสรลงทำการแข่งขันจกหมายจาก เกลเซอร์ วัย 50 ปี มีข้อความตอบกลับกลุ่มแฟนบอล "ปีศาจแดง" ผ่านทางเว็บไซต์สโมสรเมื่อวันศุกร์ที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า "พวกเราต้องการทำงานร่วมกันเพื่อมีมาตรการซึ่งจะเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของเรากับแฟนบอล และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสโมสรในระยะยาว"

"ด้วยเจตนารมณ์นี้เราจะติดต่อกับสมาชิกของกลุ่มแฟนบอลเพื่อกำหนดเวลาการประชุมที่ผมจะเข้าร่วมโดยเร็วที่สุดหลังจากเกมสุดท้ายของฤดูกาล ขอขอบคุณอีกครั้งกับการทำงานของพวกคุณสำหรับกลุ่มแฟนบอลและความรักที่คุณมีต่อสโมสร ผมตั้งตารอคอยอย่างยิ่งที่จะได้พบพวกคุณและในระหว่างนี้เราหวังว่าจะจบฤดูกาลด้วยความสำเร็จ"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น