วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

อย่าสร้างปัญหา!โซลชาออกโรงขอร้องหลังแมนยูเตรียมเปิดสนามให้แฟนเข้า

 


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ "ปีศาจแดง" แมนฯยูไนเต็ด ขอให้แฟน ๆ ของทีม ปฏิบัติตัวยังไงดี หลังโอลด์ แทรฟฟอร์ด เตรียมเปิดประตูต้อนรับในรอบปีกว่าๆ

   
แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมดังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมจะต้อนรับแฟนบอล 10,000 คนเข้าสู่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกมดาร์บี้แมตช์ ที่เอา ชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 เมื่อวันที่ 8 มีนาคมปีที่แล้ว ในเกมพบกับ ฟูแล่ม วันอังคารนี้ ตามรายงานของ เดอะมีร์เรอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 พ.ค.64

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้เรียกร้องให้แฟน ๆ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าทำลายบรรยากาศ การกลับมาที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในวันอังคารอีกครั้ง ด้วยการประท้วงต่อต้าน เกลเซอร์

ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นเจ้าถิ่นในเกมพบ ฟูแล่ม จะต้อนรับแฟน ๆ 10,000 คนเข้าสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เกมดาร์บี้แมตช์ที่ ชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 เมื่อวันที่ 8 มีนาคมปีที่แล้ว

แฟนบอลจะกลับมาอีกครั้ง ภายใต้ความเกลียดชังที่มีต่อเจ้าของทีมอย่างตระกูลเกลเซอร์ จนนำไปสู่การประท้วงในเกมเหย้าสามเกมล่าสุดของพวกเขา

เกมของแดงเดือด กับ ลิเวอร์พูล ในวันที่ 2 พฤษภาคม ถูกยกเลิกหลังจากผู้ประท้วงบุกสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ก่อนจะกลับมาแข่งใหม่ และ พบกับเ ลสเตอร์ ซึ่งจบลงด้วยความพ่ายแพ้ทั้งคู่

คืนนี้จะมีตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ท่ามกลางความกลัวว่าจะมีการประท้วงที่หนักขึ้น โดย โซลชา เรียกร้องให้แฟน ๆ สนับสนุนทีม แทนที่จะแสดงความไม่พอใจต่อเจ้าของทีม

"เรารอมานานมาก ที่จะได้ต้อนรับแฟน ๆ กลับมา" โซลชากล่าว

"มันไม่ดีเลยที่ได้เห็นความไม่เป็นหนึ่งเดียวกัน ดังนั้นเราหวังว่าวันอังคาร จะเป็นวันดีที่เราจะก้าวไปด้วยกัน และเป็นเกมที่ดี หวังว่าเกมกับ ฟูแล่ม จะไม่ถูกทำลายด้วยความรุนแรงใดๆ"

"ผมรู้จักแฟนบอล พวกเขาเป็นแฟนที่ดีที่สุด ที่ผมเคยมี และผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพวกเขา พวกเขารู้วิธีสนับสนุนทีม ดังนั้นผมไม่คาดหวังว่าจะแฟน ๆ คนไหนที่มาที่นี่ และสร้างปัญหา"

"อารมณ์ร่วมต่อสโมสร ความสัมพันธ์ระหว่างทีมกับแฟน ๆ มีความสำคัญต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในสนาม"

"ผู้เล่นทุกคนล้วนเป็นมนุษย์ เราทุกคนเป็นมนุษย์ และเราจะตอบสนองต่อการกลับมาของแฟนในทางที่ดี พวกเขาให้พลังพิเศษกับเรามาโดยตลอด และหวังว่าผู้เล่นจะให้เหตุผลกับแฟน ๆ ในการเชียร์ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ"

"มันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราในแง่นั้น นับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เรามีแฟนบอลในสนาม เป็นเกมพบกับ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม มันเป็นบรรยากาศที่ดีที่สุดที่ผมเคยรู้สึกที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในเกมลีก"

"เกมต่อไปการได้ต้อนรับแฟนๆกลับเข้ามา เราต้องทำให้แน่ใจว่ามันเป็นสิ่งที่ดี"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น