วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สถานการณ์ไม่นิ่ง!คล็อปป์เปิดใจคิดยังไงแผนเสริมทัพซัมเมอร์นี้

 


เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล รับตอนนี้ไม่สามารถวางแผนเสริมแกร่งช่วงซัมเมอร์ได้ เพราะสถานการณ์หลายๆ อย่างยังไม่แน่นอน แต่คาดหวังจะเห็นแข้งบาดเจ็บกลับมาลงนามเพื่อทำให้ทีมกลับมาแกร่งอีกครั้ง

   
เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่ายังไม่สามารถวางแผนเรื่องการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ได้ เนื่องจากยังต้องรอดูสถานการณ์หลายๆ อย่าง พร้อมคาดหวังบรรดานักเตะที่บาดเจ็บจะกลับมาฟิตสมบูรณ์พร้อมช่วยทีมในซีซั่นใหม่

ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา "เดอะ เร้ดส์" เสริมทัพด้วยการดึงตัว ดีโอโก้ โชต้า กับ ติอาโก้ อัลกันตาร่า มาร่วมทีม อย่างไรก็ตามสำหรับซัมเมอร์นี้ดูเหมือนว่าพวกเขาคงไม่สามารถซื้อนักเตะเพิ่มได้มากนัก เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ของสโมสร และยังต้องลุ้นว่าทีมจะได้โควต้าไปเล่นศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไม่

นายใหญ่ชาวด๊อยท์ช เผยว่าตอนนี้ยังไม่สามารถวางแผนเรื่องการเสริมทัพได้ เพราะต้องดูสถานการณ์หลายๆ อย่าง "มันเป็นอย่างนี้มาตลอด มันขึ้นอยู่กับการทำธุรกิจ ถ้ามีใครซักคนอยากย้ายทีม ถ้านักเตะต้องการไป ถ้าเราจะขาย นั่นคือเหตุผลที่เราไม่สามารถวางแผน (เสริมทัพ) ได้ในช่วงเวลานี้"

"การไม่ได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไรสำหรับเรา เพราะตลาดนักเตะมันแปลกๆ ไปหมดแล้ว ผมได้ยินเรื่องการย้ายทีมด้วยค่าตัวมหาศาล ผมไม่รู้ว่าถ้า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ จะย้ายทีมหรือไม่, (เออร์ลิง) ฮาแลนด์, (เจดอน) ซานโช่ แล้วก็นักเตะอีกหลายๆ คน"

"ผมมองไม่เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นมากนักในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะโลกฟุตบอลมันไม่เหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว การได้นักเตะที่บาดเจ็บกลับมาจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น มันก็เป็นแบบนี้แหละ เราไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่มันจะเกิดขึ้นแน่นอน และเราจะรอดูว่าจะเป็นยังไง" คล็อปป์ ระบุ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น