วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พรีเมียร์ฯว่าไง?ไอเอฟเอบียืดกฎเปลี่ยนตัวสูงสุด5คนต่อเกมจนจบปี2022


 คณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ ยืดระยะเวลาให้ทุกลีกสามารถใช้กฎการเปลี่ยนตัวต่อ 1 เกมได้สูงสุด 5 คน ไปจนถึงจบปี 2022 แต่มันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละลีกเองว่าจะใช้แนวทางนี้รึเปล่า

    
คณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ (ไอเอฟเอบี) มีมติยืดระยะเวลาให้แต่ละลีกสามารถใช้กฎการเปลี่ยนตัวได้สูงสุด 5 คนต่อ 1 เกม ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2022 ตามการประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ไอเอฟเอบี เป็นองค์กรที่มีหน้าที่กำหนดกฎของเกมฟุตบอลทั่วโลก โดยพวกเขาเริ่มใช้กฎการเปลี่ยนตัวต่อ 1 เกมได้สูงสุดจากเดิม 3 คนเป็น 5 คนแบบชั่วคราวเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปีก่อน เพื่อที่จะเป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายของนักเตะ หลังจากที่มันเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก จนมีส่วนทำให้โปรแกรมการแข่งขันชุกพอตัวและส่งผลเสียต่อสภาพความฟิตของเหล่าพ่อค้าแข้ง

ทั้งนี้ การออกกฎในครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าทุกลีกจำเป็นต้องใช้กฎนี้กันทั้งหมด โดยสมาคมฟุตบอลแต่ละประเทศมีสิทธิ์เลือกได้ว่าจะใช้แนวทางนี้หรือไม่ ซึ่งที่จริงในฤดูกาล 2020-21 ลีกฟุตบอลชั้นนำทั่วทวึปยุโรปต่างก็ใช้กฎที่เปลี่ยนตัวได้สูงสุด 5 คนต่อเกมกันทั้งนั้น มีเพียง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่กลับไปใช้กฎให้เปลี่ยนตัวได้มากสุด 3 คน ซึ่งมันก็ทำให้กุนซือหลายรายไม่พอใจอย่างมาก อย่างเช่น เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล และ โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นต้น
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น