วันพุธที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พรีเมียร์ฯยันไม่ให้แฟนทีมเยือนเข้าสนาม2เกมสุดท้าย


 เกม พรีเมียร์ลีก 2 นัดสุดท้ายของซีซั่นจะยังไม่เปิดให้แฟนทีมเยือนเข้าสนาม หลังก่อนหน้ามีข่าวจะให้เข้าได้ 500 คน ขณะที่กองเชียร์เจ้าบ้านจะเข้าได้ 10,000 คน หรือ 1 ใน 4 ของความจุ


พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันเมื่อวันพุธที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า เกมลีก 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาลจะไม่เปิดให้แฟนบอลทีมเยือนเข้าสนาม แม้รัฐบาลเตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 17 พ.ค.นี้ ก็ตาม

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า 2 เกมสุดท้ายของซีซั่นจะเปิดให้แฟนบอลทีมเยือนเข้าชมเกมได้ไม่เกิน 500 คน หลังโยกโปรแกรมนัดรองสุดท้ายจากช่วงสุดสัปดาห์มาเล่นในวันอังคารที่ 18 พ.ค. และวันพุธที่ 19 พ.ค. ก่อนไปปิดซีซั่นในวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่า ทั้ง 2 นัดจะยังไม่ให้แฟนบอลทีมเยือนเข้าชม หลังยังหวั่นเกรงความปลอดภัยจากการเดินทาง โดยจะไปเริ่มได้ในฤดูกาลหน้า ขณะที่แฟนบอลทีมเหย้าจะได้เข้าไปชม 10,000 คนหรือ 1 ใน 4 ของความจุสนามในเกม 2 นัดสุดท้ายของซีซั่น

พรีเมียร์ลีก แถลงว่า "สองนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2020/21 จะจำกัดแค่แฟนบอลเจ้าบ้านตามมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ของรัฐบาล หลังได้มีการปรึกษากับสโมสรต่างๆ เราได้ข้อตกลงว่าการแข่งขันจะไม่เปิดให้แฟนบอลทีมเยือนเข้าสนาม"

"ความปลอดภัยของแฟนบอลเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สโมสรต่างๆ มีประวัติที่พิสูจน์แล้วในการจัดหาสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยจากโควิด และมีแผนการดำเนินงานพร้อมที่จะต้อนรับแฟนบอลกลับสู่สนามของพวกเขาอย่างปลอดภัย"

"แฟนบอลต้องพลาดเข้าชมเกมการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ในช่วงที่ผ่านมา และนี่คือก้าวสำคัญในการกลับคืนสู่สนามเต็มความจุ รวมทั้งให้แฟนบอลทีมเยือนเข้าสนามตั้งแต่เริ่มฤดูกาล 2021/22"ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น