วันเสาร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2564

สนใจไหม?ซานโตสเชื่อมูรินโญ่เหมาะคุมโปรตุเกสต่อจากตน

 


หลังจากที่ โชเซ่ มูรินโญ่ กลายเป็นคนตกงานแล้วนั้น ล่าสุด แฟร์นานโด ซานโตส กุนซือทีมชาติโปรตุเกสชุดแชมป์ ยูโร กับ เนชั่นส์ ลีก ก็มองว่า มูรินโญ่ น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการรับงานต่อจากตน แต่เสริมว่าที่จริงกุนซือเลือดโปรตุกีสต่างก็มีฝีมือดีกันทั้งนั้น

  
แฟร์นานโด ซานโตส เทรนเนอร์ทีมชาติโปรตุเกส แสดงความเชื่อว่า โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือว่างงานคนดัง เหมาะที่จะรับงานคุมทัพ "ฝอยทอง" ต่อจากตน

ซานโตส ได้รับการแต่งตั้งเข้ามากุมบังเหียน โปรตุเกส เมื่อช่วงปี 2014 ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมได้แชมป์ ยูโร 2016 กับแชมป์ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2018-19 โดยเขาเหลือสัญญากับทีมจนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2024 ขณะที่ มูรินโญ่ เพิ่งว่างงานมาหมาดๆ หลังโดน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ปลดออกจากตำแหน่ง

ซานโตส เผยว่า "ตอนที่ผมถูกชวนให้รับงานนี้น่ะ แฟร์นานโด โกเมส ประธานของสหพันธ์ฟุตบอลโปรตุเกสบอกกับผมว่าเขาต้องการให้ผมมาดำเนินโปรเจ็กต์นี้ โปรเจ็กต์ที่ว่ามันมีการกำหนดกรอบระยะเวลาจนถึงปี 2024 และผมก็ตัดสินใจที่จะร่วมงานกับเขาจนกว่าจะถึงตอนนั้น"

"อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นแล้วผมก็จะมาคิดว่าผมอยากจะทำอะไรต่อดี ที่จริง โชเซ่ มูรินโญ่ น่าจะเป็นตัวแทนของผมที่ดีเลย โปรตุเกส มีโค้ชฝีมือดีหลายคน แต่ละคนก็มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมและพวกเขาก็น่าจะทำผลงานได้ดีกับการแทนที่ แฟร์นานโด ซานโตส"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น