วันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2564

ไม่จบไม่สิ้น!บาเลนเซียวอล์กเอาต์หลังแข้งโดนเหยียดผิว(มีคลิป)


 บาเลนเซีย แถลงการณ์กรณีที่ มูคตาร์ เดยกาบี้ แนวรับเลือดเฟร้นช์ โดนเหยียดผิวจาก ฮวน กาล่า ดาวเตะกาดิซ ทำให้ทัพ "ไอ้ค้างคาว" ตัดสินใจไม่แข่งต่อทั้งๆ ที่เกมเพิ่งผ่านไปครึ่งชั่วโมง แม้สุดท้ายทั้งสองทีมจะกลับมาแข่งในครึ่งหลัง แต่ เดยกาบี้ ตัดสินใจไม่ขอยุ่งเกมกับเกมนี้อีกต่อไป

   
ผู้เล่น "ไอ้ค้างคาว" บาเลนเซีย ตัดสินใจเดินออกจากสนามหลังจากที่ มูคตาร์ เดยกาบี้ กองหลังของทีมโดน ฮวน กาล่า แข้งกาดิซผู้เล่นพูดจากเหยียดผิวระหว่างเกมลา ลีกา สเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายนที่ผ่านมาเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้นเมื่อ เดยกาบี้ เดินตรงปรี่เข้าไปหา กาล่า หลังจากที่เขาเจตนาพูดจาเหยียดเชื้อชาติเมื่อเกมระหว่าง บาเลนเซีย กับ กาดิซ ผ่านไปเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงซึ่งทั้งสองทีมสกอร์เสมอกัน 1-1 โดยจุดเริ่มต้นของปัญหามาจากจังหวะที่ กาดิซ ได้ฟรีคิก และโยนบอลเข้าไปในเขตโทษก่อนที่ เดยกาบี้ จะบังไม่ให้ กาล่า เข้าถึงบอล และ เยาเม่ โดเมเน็ค นายทวารกระโดดขว้างบอลได้สบายๆ

หลังจากนั้น ปราการหลังเลือดเฟร้นช์ กับ กาล่า ก็เริ่มมีปากเสียงกัน แต่ไม่รู้ว่าแข้งกาดิซ พูดอะไรถึงทำให้ เดยกาบี้ วิ่งตรงปรี่เข้าไปหาเขาถึงบริเวณกลางสนาม และมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนผู้เล่นทั้งสองคนต้องรีบเข้ามาห้ามทัพแม้ในเวลานั้น กาเบรียล เปาลิสต้า เพื่อนร่วมทีมได้พยายามที่จะทำให้ เดยกาบี้ สงบสติอารมณ์ แต่นักเตะไม่สามารถระงับจิตใจได้อีกแล้วทำให้เขาเลือกเดินออกจากสนามพร้อมกับความรู้สึกที่ผิดหวังมากๆ ส่วนบรรดาแข้ง "ไอ้ค้างคาว" ตัดสินใจเดินตาม ดาวเตะวัย 24 ปีออกไปด้วย ขณะที่นักเตะเจ้าบ้านเมื่อไม่สามารถแข่งต่อได้ก็เลยเดินเข้าไปในห้องแต่งตัว ทำให้แมตช์นี้ต้องหยุดแข่งชั่วคราว

อย่างไรก็ตามในครึ่งหลังนักเตะกาดิช ได้เดินกลับเข้ามาในสนามขณะที่ผู้เล่นทีมเยือนยอมที่จะกลับมาแข่งต่อ แต่สำหรับ เดยกาบี้ ตัดสินใจขอเปลี่ยนตัวเนื่องจากไม่ต้องการลงเล่นเกมนี้อีกต่อไป กระนั้นเขายังมีสปิริตเมื่อได้ขอให้เพื่อนร่วมทีมแข่งต่อไปจนจบ ซึ่งสุดท้าย บาเลนเซีย พ่ายไปด้วยสกอร์ 1-2

แถลงการณ์ของ บาเลนเซีย ผ่านแอคเค้าท์สโมสรในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ระบุว่า "ทีมได้มีการประชุมกัน และตัดสินใจที่จะเล่นเกมนี้ต่อไป เพื่อเป็นเกียรติให้กับสโมสร แต่เราของประณามการเหยียดผิวในทุกๆ รูปแบบ เราได้รับการขอจาก เดยกาบี้ ให้กลับไปแข่งต่อ นักเตะซึ่งถูกพูดจาเหยียดผิว ได้ขอให้เพื่อนร่วมทีมของเขากลับไปลงสนาม เราพร้อมหนุนหลังและเป็นกำลังใจให้กับ มูคตาร์"

 

 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น