วันอังคารที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

แกรี่โพสต์ฉลองเอ็ดลาออก-จี้เกลเซอร์ให้รีบตามไป


 แกรี่ เนวิลล์ อดีตยอดดาวเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด โพสต์ฉลองที่ เอ็ด วู้ดเวิร์ด เตรียมที่จะอำลา "ปีศาจแดง" แถมยังบอกว่าตระกูลเกลเซอร์ก็ต้องออกจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ไปเช่นกัน


แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โพสต์เยาะเย้ยกับการที่ เอ็ด วู้ดเวิร์ด ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมาว่าเขาเตรียมที่จะลาออกจากการเป็นรองประธานบริหารของ "ปีศาจแดง" ในช่วงสิ้นปีนี้

เนวิลล์ เป็นหนึ่งในคนที่คัดค้านกับการที่ 12 ทีมดังของทวีปยุโรปคิดที่จะแยกตัวไปจัดรายการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก เพื่อสู้กับทัวร์นาเมนต์ระดับทวีปของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) อย่างรุนแรง โดยเขาถึงขั้นด่า แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ว่าทำตัวน่าผิดหวังด้วยซ้ำ

เดิมทีการประกาศลาทีมของ วู้ดเวิร์ด ถูกกำหนดให้มีขึ้นในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งหลังจากนี้ แต่มันก็ถูกเลื่อนขึ้นมาให้เร็วกว่าเดิม โดยตลอดช่วงที่ผ่านมา วู้ดเวิร์ด ถูกแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด ตำหนิอย่างหนักว่าบริหารทีมได้ย่ำแย่ และหลายคนก็มองว่าเขาเป็นหัวเรือใหญ่ในการพยายามจัดศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ให้ได้ด้วย ซึ่งทันทีที่มีข่าวว่า วู้ดเวิร์ด เตรียมที่จะแยกทางกับ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วนั้น เนวิลล์ ก็โพสต์อีโมจิรูปโบกมือลาลง ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังทันที และมันก็มีคนเข้าไปกดถูกใจโพสต์นี้เกิน 200,000 ครั้งเข้าไปแล้ว

นอกจากนี้ อดีตยอดดาวเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังเยาะเย้ยที่ศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ไม่สามารถดำเนินการตามที่วางแผนเอาไว้ได้ด้วย โดยเขาโพสต์ภาพตอนที่ตัวเองกำลังดื่มไวน์พร้อมกับพิมพ์ข้อความว่า "แด่ ซูเปอร์ลีก" ซึ่งมันก็มีคนกดถูกใจเกิน 180,000 ด้วยกัน


ขณะเดียวกัน เนวิลล์ ยังเรียกร้องให้ตระกูลเกลเซอร์ออกจากการเป็นเจ้าของทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วย พร้อมกระตุ้นให้มีการเปลี่ยนกฎการเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลในอังกฤษโดยด่วน "เอ็ด วู้ดเวิร์ด รู้ดีว่าเวลาของเขาในวงการฟุตบอลมันจบลงแล้ว มันอาจจะจบตั้งแต่เช้าของวันนี้ก็ได้ เขาอาจจะลาออกเพื่อหนีจากบรรดาคำตำหนิที่มีโอกาสจะถาโถมใส่เขาในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้"

"อย่างไรก็ตาม เอ็ด วู้ดเวิร์ด ก็เป็นเหมือนเพียงไม้ท่อนหนึ่งของต้นไม้เท่านั้น ตอนนี้เราจำเป็นต้องถอนรากถอนโคนไปให้หมด เพราะอย่างที่ผมบอกไปในรายการ มันเดย์ ไนท์ ฟุตบอล ว่าผมรู้สึกว่าพวกเขาสมรู้ร่วมคิดกัน พวกเขาเปิดไพ่ของตัวเองแบบหมดหน้าตักแล้ว"

"ตอนที่พวกเขานั่งชิลๆ อยู่ที่สโมสรในช่วงก่อนหน้านี้น่ะพวกเขาไม่เคยแถลงข่าวอะไรเลย พวกเขาไม่เคยเปิดไพ่ของตัวเอง และไม่เคยทำการแถลงข่าวกับสื่อ ใช่ ก่อนหน้านี้พวกเขาเอาเงินไปจากสโมสร ใช่ พวกเขาเคยกู้เงินมาซื้อสโมสรจนส่งผลเสียกับสโมสร เราไม่สามารถทำอะไรกับสิ่งเหล่านั้นได้นับตั้งแต่ที่สโมสรกลายเป็นบริษัทมหาชน แต่อย่างที่ผมบอกไปเมื่อคืนนี้ว่าตอนนี้พวกเขาได้ทำร้ายแฟนบอลทุกคนในประเทศนี้ไปแล้ว"

"เจมี่ คาร์ราเกอร์ เพิ่งพูดถึงเรื่องที่ เอฟเอสจี (หมายถึง เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป กลุ่มทุนเจ้าของทีม ลิเวอร์พูล) ไม่สามารถอยู่กับ ลิเวอร์พูล ได้อีกต่อไป ผมก็มองว่าตอนนี้ เกลเซอร์ ไม่สามารถอยู่ใน แมนเชสเตอร์ ได้อีกต่อไปเช่นกัน เราต้องทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่เพื่อทำให้มั่นใจว่ากฎการเป็นเจ้าของทีมในประเทศนี้จะเปลี่ยนไป เราต้องมีระบบที่จะไม่ปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก"

"ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาแทรกแซงของภาครัฐหรือของหน่วยงานอิสระ, ไม่ว่าจะการตั้งกฎที่ทำให้แฟนบอลได้สิทธิ์มีส่วนร่วมเป็นเจ้าของสโมสร ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม เราต้องทำให้มั่นใจว่าเรื่องในครั้งนี้จะเป็นตัวเร่งที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงให้ได้"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น