วันอังคารที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2564

เป๊ปรับลูกทีมกดดันจนโชว์ฟอร์มเก่งไม่ออก

 


โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนฯ ซิตี้ ระบุ "เรือใบสีฟ้า" กดดันกันไปเองจนทำให้โชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเหมือนเก่าในช่วงครึ่งแรกของเกมที่ชนะ ดอร์ทมุนด์ พร้อมบอกว่าในนัดสองจะยังพยายามเอาชนะให้ได้ แม้ว่าแค่ได้ผลเสมอก็จะทำให้ "เรือใบสีฟ้า" ได้เข้ารอบแล้วก็ตาม


โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่าลูกทีมของตนเจอกับความกดดันจากการที่หลายคนคาดว่าจะชนะได้แบบสบายๆ จนทำให้โชว์ฟอร์มเก่งไม่ออกในช่วงครึ่งแรกของเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก ที่เปิดรัง เอติฮัด สเตเดี้ยม เฉือน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา

ก่อนถึงวันอังคารที่ผ่านมา แมนฯ ซิตี้ มีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมหลังชนะถึง 26 เกมจากการลงเล่น 27 นัดในทุกรายการ ขณะที่ ดอร์ทมุนด์ ชนะแค่เกมเดียวจากการลงเล่น 5 นัดในทุกรายการ ซึ่งนั่นทำให้ตอนแรกหลายคนเชื่อว่า "เรือใบสีฟ้า" จะเก็บชัยชนะได้แบบไม่ยากเย็นนัก แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาต้องออกแรงเหนื่อยพอตัวกว่าที่จะชนะได้

กวาร์ดิโอล่า เผยว่า "ในครึ่งหลังเราเล่นกันได้ดีขึ้น เมื่อคุณชนะถึง 26 จากการลงเล่น 27 นัด ขณะที่อีกฝ่ายกำลังมีฟอร์มที่ย่ำแย่ใน บุนเดสลีกา แล้วน่ะ ความกดดันมันก็จะตกใส่ทีมของคุณอยู่เสมอ หลายคนคิดว่าเราจะชนะชัวร์ๆ ทุกคนเชื่อว่าเราจะชนะได้แบบไม่ยากเย็น"

"เรามีความมุ่งมั่นและความปรารถนาที่จะเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้ในระดับที่ยอดเยี่ยม ตอนนี้เราจะบินไปเล่นที่นั่นด้วยการนำอยู่ 2-1 แน่นอนว่าพวกเขา (ดอร์ทมุนด์) มักจะทำประตูได้อยู่เสมอ แต่เราก็จะปรับบางอย่างในจุดที่เราทำไม่ได้ในวันนี้ เราจะมานั่งดูเกมนี้กันอีกครั้งแบบใจเย็นให้มากที่สดเท่าที่จะทำได้ และดูว่ามีจุดไหนที่เราจะทำให้ดีขึ้นกว่านี้ได้อีก"

"เราจะเดินทางไปเล่นที่นั่นโดยที่ตั้งเป้าว่าจะชนะให้ได้ อย่างวันนี้ผมก็กระตุ้นให้ลูกทีมเก็บชัยชนะให้ได้ ซึ่งพวกเขาก็ทำได้สำเร็จ และตอนนี้เราก็จะเดินทางไปเล่นที่ ดอร์ทมุนด์ โดยที่จะไม่เน้นตั้งรับเป็นหลัก เราจะปรับเปลี่ยนการไล่กดดันของเรา, ปรับเปลี่ยนการขึ้นเกมของเรา และเล่นให้เต็มที่ตลอด 90 นาที เพื่อที่จะพยายามไปถึงรอบรองชนะเลิศให้ได้"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น