วันพุธที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2564

ช้ำซ้ำสอง! ลิเวอร์พูลประณามกลุ่มคนเหยียดผิว "เทรนต์-เกอิต้า"

 


สโมสรลิเวอร์พูล ออกโรงประณามกลุ่มคนที่แสดงความเห็นผ่านสื่อโซเชียลในเชิงเหยียดผิวไม่ว่าจะใช้ถ้อยคำหรือรูปอีโมจิต่อ นาบี เกอิต้า และ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สองแข้ง "หงส์แดง" หลังตกเป็นแพะรับบาปในเกมที่ต้นสังกัดแพ้ เรอัล มาดริด ศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก เลกแรก

      
ลิเวอร์พูล สโมสรขวัญใจมหาชนแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงการณ์ประณามกลุ่มคนที่แสดงข้อความในเชิงเหยียดผิว เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ นาบี เกอิต้า สองนักเตะสำคัญหลังเกมแพ้ เรอัล มาดริด 1-3 ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

จากรายงานของ สกายสปอร์ตส์ สื่อดังในเมืองผู้ดี ระบุว่า "เจ้าหนูเทรนต์" กับ กองกลางชาวกีนี ตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนักจากผลงานที่ย่ำแย่ในแมตช์ดังกล่าว โดยหลังจบเกมมีผู้ใช้อินสตาแกรม ต่างเข้ามาแสดงความเห็นในการโพสต์ภาพอีโมจิรูปลิง และถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมใหักับนักเตะทั้งสองคน

สำหรับเรื่องนี้สโมสรลิเวอร์พูล ไม่นิ่งนอนใจ โดยพวกเขาได้ออกแถลงการณ์ว่าจะดำเนินการสืบสวนกรณีนี้อย่างเต็มที่และนำผู้กระทำผิดมาลงโทษ "วันนี้สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ได้เฝ้าติดตามรายงานที่เกี่ยวกับการใช้ข้อความเหยียดผิวผ่านแพลทฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง"

"เป็นอีกครั้งที่เรารู้สึกผิดหวังกับการต้องพูดถึงเรื่องที่น่ารังเกียจนั่นก็คือการเหยียดผิวในเช้าวันนี้ (วันพุธ) หลังจบเกมการแข่งขัน มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อย่างเด็ดขาด และเราต้องหยุดเรื่องเหล่านี้ให้ได้ สโมสรลิเวอร์พูล ขอประณามการแบ่งแยกในทุกๆ รูปแบบ และเราพยายามทำงานร่วมพันธมิตรต่างๆ ของเราผ่านทาง เรด ทูเก็ตเตอร์ ในการเริ่มต้นรณรงค์ต่อต้านเรื่องเหล่านี้"

"ในฐานะสโมสร เราพร้อมให้การช่วยเหลือและสนับสนุนนักเตะของเราอย่างเต็มที่หากพวกเขาต้องการ เราจะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่เพื่อสืบหา และถ้าเป็นไปได้ก็จะทำการดำเนินคดีเพื่อตอบโต้เรื่องที่เกิดขึ้น เรารู้ว่านี่ยังไม่เพียงพอจนกว่าจะมีมาตรการป้องกันที่เข้มแข็งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากแพลทฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ และมีหน่วยงานในการดูแลเพื่อควบคุมสื่อเหล่านี้"

"ในสถานการณ์ปัจจุบันไม่สามารถที่จะปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อีกต่อไป และนี่คือเรื่องที่เราทุกคนต้องรับผิดชอบร่วมกันเพื่อทำให้แน่ใจว่าเรื่องเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นอีก" แถลงการณ์ฉบับเดิมจาก ลิเวอร์พูล ระบุ

ขอบคุณ : twitter.com/lfc
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น