วันศุกร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

กุนโดกันจวกรูปแบบใหม่ชปล.ไม่เป็นผลดีต่อนักเตะ


 อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ แมนฯ ซิตี้ เฉ่งรูปแบบใหม่ของ แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เตรียมเริ่มใช้ในซีซั่น 2024-25 โดยบอกว่ามันไม่เป็นผลดีต่อนักเตะเลยที่ต้องลงเล่นมากขึ้น

  
อิลคาย กุนโดกัน กองกลางคนเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตำหนิการแข่งขันรูปแบบใหม่ของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) นำเสนอออกมา

สำหรับรูปแบบใหม่ในการแข่ง แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ ยูฟ่า ประกาศว่าจะใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2024-25 เป็นต้นไปนั้น ก็คือการที่จำนวนทีมในรอบสุดท้ายจะเพิ่มจากเดิม 32 ทีม ไปเป็น 36 ทีม และจะให้ทุกทีมมาอยู่รวมกันหมดเหมือนกับลีกภายในประเทศ ต่างกับที่ผ่านๆ มาที่เริ่มด้วยรอบแบ่งกลุ่ม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าแต่ละทีมต้องเตะเจอกันเองทั้งหมด โดยจะมีการเลือกให้แต่ละทีมลงเล่น 10 นัด และแต่ละทีมก็จะได้เจอกับคู่แข่งแบบไม่ซ้ำหน้ากันเลย โดยแบ่งเป็นเล่นเกมเหย้า 5 เกมกับเกมเยือน 5 นัด

ทั้งนี้ ทีมใน 8 อันดับแรกจะได้สิทธิ์เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบอัตโนมัติ ส่วนอีก 8 โควตาที่เหลือนั้นจะให้ทีมในอันดับ 9-24 มาเตะรอบเพลย์ออฟแบบเหย้า-เยือนกัน แล้วหลังจากนั้นก็เตะรอบน็อกเอาท์กันเหมือนที่ผ่านๆ มา


กุนโดกัน กล่าวผ่าน ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า "นอกจากประเด็น ซูเปอร์ลีก ที่กำลังพูดถึงกันเนี่ย เราจะมาคุยกันเรื่องรูปแบบใหม่ของ แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยได้ไหม ? คือมันมีเกมให้ลงเล่นเยอะขึ้นเฉยเลย ไม่มีใครคิดถึงหัวอกของนักเตะอย่างพวกเราบ้างเหรอ ? รูปแบบใหม่ของ ยูซีแอล มันก็เป็นเหมือนกับตัวเลือกที่แย่น้อยกว่านิดๆ หากเทียบกับ ซูเปอร์ลีก เลย"

"รูปแบบในปัจจุบันของ ยูซีแอล มันก็ดีอยู่แล้ว นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้มันเป็นรายการระดับสโมสรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกทั้งสำหรับนักเตะอย่างเราและสำหรับแฟนๆ"

 ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น