วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2564

โซลชายังหวังรั้งคาวานี่อยู่ต่อ แต่เข้าใจหากอยากย้าย


 โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดใจว่ายอมรับว่ายังอยากเห็น เอดินสัน คาวานี่ ค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อไป แต่ก็เข้าใจดีหากคาวานี่ ต้องการย้ายออกจากทีม พร้อมย้ำลูกทีมคนอื่นๆ อยากเล่นร่วมกับกองหน้าอุรุกวัยรายนี้

   
โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ายังต้องการให้ เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าตัวเก๋าวัย 34 ปี อยู่กับทีมต่อไป แต่ก็เข้าใจหากศูนย์หน้ารายนี้ต้องการย้ายออกจากทีม

คาวานี่ ย้ายมาร่วมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ตอนฤดูกาล 2020/21 และทำผลงานได้น่าประทับใจด้วยการทำประตูใน พรีเมียร์ลีก ไปแล้ว 8 ประตู อย่างไรก็ตาม ในระยะหลังมีกระแสข่าวออกมาว่า คาวานี่ ต้องการย้ายกลับไปเล่นที่ อเมริกาใต้ หลังหมดสัญญากับ "ปีศาจแดง" เพราะที่ผ่านมาเจ้าตัวเจอปัญหาในเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับเมืองผู้ดี

โดยในเรื่องนี้ โซลชา ได้กล่าวว่า คาวานี่ ยังไม่ได้บอกตนตรงๆ ว่าอยากย้ายออก "เขาไม่ได้บอกผมหรอกว่าเขาต้องการจะย้ายออก แต่ผมตระหนักดีว่าเขาอาจจะกลับไปยังบ้านที่ อเมริกาใต้ เขาเผชิญกับปีที่ยากลำบาก และถ้าเขาตัดสินใจว่าจะไป ผมก็เข้าใจดี"


"เขารู้ความคิดของผมดี เขารู้ว่าผมอยากเห็นเขาลงเล่นต่อหน้าแฟนๆ ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด"

"มันจะเป็นปีที่เราสามารถมีแฟนบอลกลับมา และสิ่งสำคัญคือเขาต้องตัดสินใจโดยไม่คิดถึงเรื่องใดๆ เขาอยากจบฤดูกาลด้วยความสำเร็จ ซึ่งนั่นทำให้เขาลังเล เพราะเขารู้ดีว่าผมอยากทำงานร่วมกับเขา และเด็กๆ ก็อยากเล่นร่วมกับเขา"

"เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องให้เวลาแก่เขาในการตัดสินใจ ผมคิดว่าอาจไม่ใช่เฉพาะเรื่องภาษา และเพื่อนๆ ที่อยู่รอบตัวเขา แต่การแพร่ระบาดครั้งใหญ่ และด้วยสถานการณ์ในประเทศเป็นเรื่องยากมากโดยเฉพาะกับตัวเขา" โซลชา ปิดท้าย

 ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น