วันพุธที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

โรงละครไม่ขลัง!โซลชาเผยสาเหตุแมนยูฟอร์มห่วยในบ้าน

 


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด อ้างว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ทีมของตนมีฟอร์มเกมเหย้าไม่ดีเท่าไหร่ในซีซั่นนี้เป็นเพราะก่อนหน้านี้มีการติดป้ายผ้าสีแดงเอาไว้ตรงสนามเยอะแยะ โดยบอกว่าจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้มันไม่มีการติดป้ายที่ใช้สีแดงเป็นหลักใน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แล้ว

  
โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าการที่ในสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เคยติดป้ายผ้าสีแดงเอาไว้ตรงอัฒจันทร์หลายอันถือว่ามีส่วนทำให้ฟอร์มในเกมเหย้าของ "ปีศาจแดง" ไม่ดีเท่าไหร่นัก

ฤดูกาลนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด มีผลงานในเกมเยือนที่สุดยอดกับการลงเล่นในลีกหลังจากที่ยังไม่แพ้ใครเลย แบ่งเป็นการชนะ 10 เกมกับเสมอ 6 หน แต่ในทางกลับกันพวกเขามีผลงานเกมเหย้าที่ไม่ดีเท่าไหร่นักหลังจากแพ้ไป 4 เกมจากทั้งหมด 15 นัด โดยที่เหลือแบ่งเป็นชนะ 8 เกมกับเสมอ 3 หน

โซลชา เผยว่า "ถ้าคุณลองดูบรรดาป้ายผ้าตามมุมต่างๆ (ของสนาม) แล้วล่ะก็ คุณก็จะเห็นว่าพวกมันไม่ได้เป็นสีแดงอีกแล้ว ก่อนหน้านี้เราพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และจริงอยู่ว่ามันไม่ควรจะเป็นเหตุผลหลัก (ที่ทำให้ฟอร์มในบ้านของ แมนฯ ยูไนเต็ด ย่ำแย่) แต่นักเตะบางคนเคยบอกว่าเวลาที่พวกเขาต้องทำการตัดสินใจชอตสำคัญๆ ในชั่วเสี้ยววินาที, เวลาที่ต้องดูว่าตรงนั้นมีเพื่อนร่วมทีมยืนอยู่หรือไม่แล้วน่ะ พวกเขาก็จะเห็นทั้งคนใส่เสื้อสีแดงที่ยืนซ้อนกับฉากหลังสีแดงและเก้าอี้สีแดง แน่นอนว่าเราพยายามเปลี่ยนตรงจุดนั้น เช่นเดียวกับป้ายข้อความต่อต้านการเหยียดผิวที่มันไม่ได้ถูกทำแบบเน้นสีแดงเป็นหลักเช่นกัน"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น