วันพุธที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2564

กอดขนาดนี้! "ลาปอร์ต้า" ประกาศรั้งเมสซี่ในงานรับตำแหน่งทางการ


 โจน ลาปอร์ต้า ประธานใหม่แกะกล่อง บาร์เซโลน่า ประกาศเจตนารมณ์ต่อหน้าสักขีพยานในการทำพิธีเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการว่า จะรั้ง ลิโอเนล เมสซี่ ให้อยู่กับทีมต่อไป เพราะนี่คือนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก และไม่อยากที่จะเสียเขาไป

      
โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรคนใหม่บาร์เซโลน่า มหาอำนาจลูกหนังแห่งศึกลา ลีกา สเปน ประกาศเป้าหมายแรกว่าจะโน้มน้าว ลิโอเนล เมสซี่ อยู่กับทัพ "เจ้าบุญทุ่ม" ต่อไป หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งบิ๊กบอสอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

ลาปอร์ต้า ได้รับเสียงโหวต 54.28 เปอร์เซ็นต์ในการเลือกตั้ง ทำให้เขาได้กลับมานั่งเก้าอี้ประธานบาร์ซ่า อีกครั้ง หลังจากที่เคยทำหน้าที่สำคัญนี้มาแล้วในช่วงระหว่างปี 2003-2010 โดยภารกิจสำคัญของเจ้าตัวก็คือการเรียกคืนวันที่ยิ่งใหญ่กลับคืนมา พร้อมกับรั้ง เมสซี่ ให้อยู่กับสโมสรต่อไป

สำหรับการทำพิธีเข้ารับตำแหน่งประธานสโมสรอย่างเป็นทางการที่มีขึ้นในสนามคัมป์ นู โดยมี โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ และบรรดานักเตะบาร์ซ่า อย่างเช่น เมสซี่, เคราร์ด ปิเก้, เซร์คิโอ บุสเกสต์ และ โรแบร์โต้ เป็นต้น ได้เข้ามาร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้

ลาปอร์ต้า ซึ่งสวมกอดกับ เมสซี่ ก่อนที่จะทำพิธีสำคัญ เปิดใจว่า "ผมจะพยายามทำทุกอย่างที่ผมสามารถทำได้เพื่อโน้มน้าว เมสซี่ ให้อยู่กับทีมต่อไป เราจะพยายามเพราะเขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุด และอภัยให้ผมด้วยที่บอกเรื่องคุณต่อหน้าทุกคนที่นี่ แต่คุณรู้ว่าผมรักคุณมากแค่ไหน ลีโอ และเราอยากให้คุณอยู่ที่นี่มากขนาดไหน"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น