วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2564

ปธ.ลาซิโอโดนแบนยาวฐานละเมิดกฎกันโควิด

 


เคลาดิโอ โลติโต้ บิ๊กบอส ลาซิโอ ถูกสั่งแบน 7 เดือน โทษฐานที่โดนมองว่าทีมของเขาละเมิดกฎการรับมือกับเชื้อโควิด-19 อย่างเช่นการให้นักเตะลงเล่นทั้งที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อร้าย เป็นต้น

  
ศาลในประเทศอิตาลีสั่งห้าม เคลาดิโอ โลติโต้ ประธาน ลาซิโอ ทำกิจกรรมใดๆ ก็ตามเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลา 7 เดือน หลังจากตัดสินว่า "เบียงโคเชเลสเต้" มีความผิดฐานละเมิดขั้นตอนการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่ามาสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ทำการสอบสวน ลาซิโอ หลังจากมีรายงานว่านักเตะหลายคนของที่นั่นถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ก่อนลงเล่นเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดหนึ่งแล้ว แต่ ลาซิโอ ยังใช้งานแข้งเหล่านั้นในเกม เซเรีย อา อีก แถมไม่ได้ให้แข้งในกลุ่มนั้นทำการกักตัวเองเป็นเวลา 10 วันตามกฎที่กำหนดเอาไว้ด้วย

ถึงแม้ขั้นตอนการตรวจของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กับ เอฟไอจีซี จะแตกต่างกัน ทว่า ลาซิโอ ก็ยังโดนกล่าวหาว่าไม่ยอมรายงานเรื่องที่มีนักเตะในทีมติดเชื้อร้ายให้กับเจ้าหน้าที่ของทางการรู้อยู่ดี โดยว่ากันว่าพวกเขายังให้นักเตะที่ติดเชื้อลงซ้อมตามปกติอีกต่างหาก

นอกจากบทลงโทษของ โลติโต้ แล้วนั้น ลาซิโอ ยังโดนปรับเงินอีก 150,000 ยูโร (ประมาณ 5.40 ล้านบาท) ด้วย ส่วนแพทย์ประจำทีม 2 คนก็โดนสั่งแบนนาน 12 เดือน อย่างไรก็ตาม ลาซิโอ ก็ประกาศว่าจะอุทธรณ์กับบทลงโทษที่ได้รับในครั้งนี้

ที่จริงแล้วก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า ลาซิโอ อาจจะถึงขั้นโดนตัดแต้มจากเรื่องในครั้งนี้ด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่รุนแรงถึงขั้นนั้น
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น