วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564

เซาธ์เกตเผย!ไม่ปลื้มช่วง15นาทีท้ายเกมสอยแอลเบเนีย


 แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ ยิ้มไม่เต็มใบหน้าแม้ทัพ "ทรี ไลอ้อนส์" จะบุกชนะ แอลเบเนีย ก็ตาม แต่ในช่วงท้ายเกมลูกทีมเล่นไม่ค่อยน่าพอใจ และที่สำคัญยังขาดความเฉียบคมในการจบสกอร์ ระบุต้องมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นเพราะแมตช์ต่อไปเจอ โปแลดน์ ไม่ใช่ง่ายหมูๆ แน่นอน

  
แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกโรงติงผลงานของลูกทีมในช่วง 15 นาทีสุดท้าย แมตช์ชนะ แอลเบเนีย 2-0 ที่แอร์ แอลเบเนีย สเตเดี้ยม ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม ไอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา

ทัพ "สิงโตคำราม" ได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจาก แฮร์รี่ เคน ซึ่งเป็นประตูแรกในรอบ 16 เดือนของเขาในนามทีมชาติ ก่อนที่จะแอสซิสต์ให้ เมสัน เมาท์ จัดการซัดตอกฝาโลงในแมตช์นี้ ส่งผลให้ อังกฤษ ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงกลุ่ม โดยพวกเขามีเกมหนักที่จะต้องดวลกับ โปแลนด์ ในวันพุธที่ 31 มี.ค.นี้

เซาธ์เกต เปิดใจหลังเกมว่ามีความสุขที่เห็น อังกฤษ ได้ 3 คะแนน แต่ก็ไม่ค่อยปลื้มกับจังหวะการจบสกอร์ที่ขาดความเฉียบคม และในช่วง 15 นาทีสุดท้ายที่ทีมเล่นผิดพลาดจนเกือบต้องเสียประตู "สิ่งที่ผมประทับใจก็คือเราปรับตัวได้ดีกับการเล่นในสนามที่ยากลำบากแบบนี้ เราควบคุมเกมได้ยอดเยี่ยม"

"เรามีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นในแผงกองกลางได้ดีเยี่ยม และเล่นได้อย่างผ่อนคลายหลังจากนั้น ช่วงท้ายเกมเราน่าจะสามารถปิดเกมได้เลย และผมไม่ชอบแนวทางที่เราเล่นในช่วง 15 นาทีสุดท้าย การวิ่งเติมเกมรุก, การเสียลูกทุ่มโดยไม่จำเป็น มันน่าพอใจที่ได้ชัยชนะ แต่ยังมีบางพื้นที่ที่เราต้องมีการพัฒนาให้ดีขึ้น"

"ผมพอใจมากๆ กับฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมทั้งสองเกมของเรา แต่แน่นอนว่าเราจะต้องเพิ่มแรงกระตุ้นให้มากกว่านี้ เพราะนี่คือมาตรฐานที่เราจะต้องทำในการเตรียมตัวเพื่อพบกับทีมชั้นยอด" ตำนานกองหลังทีมชาติอังกฤษ ระบุไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น